Trang chủ » Bến xe miền Tây vắng vẻ trong ngày đầu bán vé xe Tết

Bến xe miền Tây vắng vẻ trong ngày đầu bán vé xe Tết

(Ngày đăng: 04-11-2014 10:35:07)
icon facebook   icon google plus  
Đúng theo kế hoạch, ngày 21/1 bến xe miền Tây bắt đầu bán trước vé xe tết cho hành khách đi trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Theo ghi nhận của Dân trí trong ngày này, bến xe miền Tây vắng vẻ một cách lạ thường.
 
Dù là ngày đầu tiên bán vé xe tết nhưng tại hầu hết các quầy vé đi các tỉnh miền Tây như: Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu… đều rất vắng. chỉ có vài quầy lác đác khách đến mua vé đi ngay trong ngày. Ngay cả quầy bán vé của các hãng xe thương hiệu như Phương Trang, Mai Linh… cũng chung tình cảnh này.
 
Đến 10h sáng, ông Trần Văn Phương, Phó tổng giám đốc bến xe Miền Tây, cho biết: “Đến thời điểm này theo báo cáo nhanh của các doanh nghiệp đăng ký bán vé tết trong bến xe thì chỉ mới bán được 3 vé xe tết đi Sa Đéc (Đồng Tháp) đi trong dịp tết năm nay”.
 
Lý giải cho sự vắng vẻ này, nhiều doanh nghiệp bán vé trong bến xe cho rằng do cự ly tuyến TPHCM đi các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp…. đều tương đối ngắn nên hành khách ít có tâm lý lo ngại hết vé trong bến. Vì nếu không có xe khách, họ hoàn toàn có thể tự túc di chuyển bằng xe máy nên ai cũng chờ đến ngày đi mới mua vé, ít ai để ý đến chuyện mua vé trước.
 
Ông Phương cho biết thêm: “Năm nay bến xe có áp dụng hình thức bán vé mới là bán phiếu đặt chổ. Hành khách mua phiếu đặt chỗ trước, đến ngày đi hành khách chỉ việc đến bến xe lấy vé tương ứng mình đã đặt nhằm giảm áp lực cho bến xe. Dự báo trong năm nay lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây trong dịp tết này tăng khoảng 5 - 10% so với tết Nguyên đán năm ngoái. Trong các ngày cao điểm lượng khách có thể đạt 63.000 khách/ngày”.