Trang chủ » Hội thảo về định hướng xây dựng biểu tượng cho một số sản phẩm du lịch Ninh Bình

Hội thảo về định hướng xây dựng biểu tượng cho một số sản phẩm du lịch Ninh Bình

(Ngày đăng: 22-08-2014 16:55:12)
icon facebook   icon google plus  
Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình phối hợp với Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công thương) tổ chức hội thảo “Định hướng xây dựng biểu tượng cho một số sản phẩm du lịch Ninh Bình phù hợp với từng đối tượng khách du lịch”.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: XT
 

Chương trình hội thảo nằm trong kế hoạch thực hiện đề tài “Nghiên cứu các giải pháp hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch tại Ninh Bình”. Đây là đề tài nhằm nghiên cứu, đánh giá thực trạng hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá du lịch tại Ninh Bình; Xác định các thị trường và đối tượng khách du lịch trọng điểm để cung cấp thông tin tuyền thông cho du khách; xác định lựa chọn hình ảnh, biểu tượng du lịch cho từng loại hình du lịch làm cơ sở kết cấu nội dung thông tin tuyên truyền quảng bá du lịch; đề xuất các nhóm giải pháp làm cơ sở hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác tuyền truyền, quảng bá du lịch Ninh Bình đến năm 2020.

Thông qua buổi hội thảo nhóm tác giả đề tài muốn có thêm những thông tin, quan điểm, ý kiến chỉ đạo từ phía cơ quan chuyên môn về định hướng tuyên truyền quảng bá du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Tại buổi hội thảo nhiều ý kiến của các nhà quản lý, các chuyên gia đã tham luận để xây dựng thương hiệu cho du lịch Ninh Bình giúp bạn bè quốc tế và người Việt Nam hiểu đầy hơn về hình ảnh của Ninh Bình, một trong những trọng điểm du lịch của quốc gia.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào việc lựa chọn những hình ảnh, mầu sắc mang tính biểu trưng của điểm đến Ninh Bình để xây dựng biểu tượng; những khẩu hiệu tương xứng và thể hiện được ý nghĩa của vùng đất giàu tiềm năng./.