Trang chủ » Tại sao người ta lại nuôi chuột

Tại sao người ta lại nuôi chuột

(Ngày đăng: 04-05-2016 03:35:49)
icon facebook   icon google plus  
Nói không phải khi hiện nay trên đất nước Việt Nam đang xảy ra một điều nghịch lý tới bất ngờ về chuột với hai hướng khác nhau. Một là hướng diệt chuột và một là hướng nuôi chuột J, thật là kì lạ phải không nào.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

 

Tương thời chuột là một loại phá hoại siêu hạng và bị đưa vào danh danh cần phải tiêu diệt càng nhanh càng tốt. Và rất nhiều loại thuốc diệt chuột được sản xuất ra để tiêu diệt những con chuột phá hoại này. Nhưng thật bất ngờ khi chuột được đưa vào thực đơn bàn nhậu và nó lại được săn lùng để kịp đáp ứng mồi nhậu cho người đân. Thậm chí con có người còn nuôi cả chuột để kịp đáp ứng mồi cho dân nhậu.

Ở đời có những nghịch lý mà khó ai có thể giải thích được. Trong khi nhiều người tìm đủ mọi cách từ bẫy chuột bằng keo cho đến sử dụng thuốc diệt chuột để tiêu diệt loài chuột đáng ghét kia thì lại có những người nuôi chuột.

Tôi cũng từng rất tò mò không biết họ nuôi chuột để làm gì. Sau này lớn lên mới biết thì ra chuột cũng có thể chữa được các căn bệnh. Có lẽ họ nuôi chuột để nghiên cứu hay nuôi chuột để kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều món ăn được chế biến từ chuột như chuột nướng, thịt chuột ăn rất ngon và bổ. Tuy nhiên phải biết chế biến đúng cách để có được món ăn hợp vệ sinh và không mắc các bệnh truyền nhiễm do chuột đặc biệt là bẫy chuột bằng thuốc diệt chuột có thể gây ngộ độc khi ăn phải.