HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự cạnh tranh của ngành kiểm định an toàn ở Việt Nam hiện nay

Sự cạnh tranh của ngành kiểm định an toàn ở Việt Nam hiện nay

Bất cứ ngành nào cũng đều có sự cạnh tranh nhưng những năm gần đây ngành kiểm định ở Việt Nam có sự cạnh tranh khốc liệt.

Sự ra đời của các loại máy móc thiết bị quá nhiều để phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Yêu cầu đặt ra là cần kiểm định và kiểm tra xem các loại máy móc và thiết bị này có an toàn cho người sử dụng không. Trước đây việc kiểm định an toàn này do các công ty nhà nước độc quyền nhưng hiện nay cả các công ty tư nhân và công ty nước ngoài cũng nhảy vào và bắt đầu có sự cạnh tranh gay gắt. Còn xí nghiệp, công ty mang máy móc đi kiểm định tất nhiên họ sẽ chọn nơi kiểm định phải vừa chất lượng, có uy tín mà giá cả thì phải chăng rồi. Nếu công ty nào kiểm định không tốt và không có trình độ chuyên môn cũng như giá thành không hợp lý chắc chắn sẽ bị xóa sổ. Vì vậy, một số công ty nhỏ tìm cách phá giá gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh. Rồi có nhiều công ty còn bán các loại giấy tờ kiểm định an toàn chứ không phải kiểm định theo đúng quy trình của pháp luật. Điều này đã gây ra những hậu quả khôn lường, cướp đi tính mạng và của cải của người trực tiếp sử dụng các loại máy móc và thiết bị đó.

Hiện nay không chỉ có các công ty ở trong nước mà nhiều công ty ở nước ngoài đã nhảy vào thị trường kiểm định an toàn ở Việt Nam gây ra sự cạnh tranh rất lớn. Các công ty trong nước thì kém chất lượng, có thị trường nhưng không biết tận dụng còn các công ty nước ngoài thì họ đủ chuyên môn và trình độ để kiểm định an toàn hiệu quả nhưng lại thiếu thị trường nên nhiều công ty nước ngoài đã tìm cách len lách vào thị trường Việt Nam bằng cách là: Trước tiên họ đặt văn phòng đại diện ở nước ta sau đó liên doanh với các công ty và doanh nghiệp trong nước. Sau đó dần dần họ có công ty riêng biệt. Như vậy có thể thấy thị trường kiểm định an toàn ở Việt Nam hiện nay có sự cạnh tranh khốc liệt đi liền với đó là sự phức tập và rối ren nhà nướ cần có các biện pháp để điều chỉnh cho hợp lý.