• Chia sẻ
  • Những chiếc nồi hơi cần được kiểm định khi nào?

Những chiếc nồi hơi cần được kiểm định khi nào?

Trong xuốt quá trình sử dụng thì chúng ta cần nắm bắt được các thời điểm cần phải kiểm định lại tính an toàn của những chiếc nồi hơi.

Nồi hơi cũng là một sản phẩm công nghiệp khi hoạt động sẽ xảy ra khá là nhiều rủi ro cho người vận hành, chính vì vậy chế độ kiểm định của những chiếc nồi hơi cũng được diễn ra khá là chặt chẽ. Đầu tiên khi chúng ta tiến hành mua sản phẩm nồi hơi phục vụ cho nhu cầu hoạt động sản xuất công nghiệp của chúng ta thì chúng ta sẽ được các nhà sản xuất kiểm tra, kiểm định tính an toàn của nồi hơi lần đầu tiên, hoặc chúng ta cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp dịch vụ kiểm định nồi hơi để chúng ta sử dụng an toàn hơn sau đó. Điều này là bắt buộc, chính vì vậy chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm rằng những sản phẩm trước khi được chuyển đến cơ sở sản xuất của chúng ta thì đã được kiểm tra an toàn trước khi được đưa khi, hoặc nếu chưa thì khi yêu cầu chúng ta cũng sẽ dễ dàng được cung cấp dịch vụ kiểm tra tính an toàn của nồi hơi trong lần đầu tiên trước khi sử dụng.

Ngoài ra thì nhà sản xuất hoặc dịch vụ kiểm định tính an toàn trong vận hành của những chiếc nồi hơi sẽ cung cấp cho chúng ta một kế hoạch kiểm định định kỳ cho sản phẩm nồi hơi này. Nhiệm vụ của chúng ta chỉ là đến thời gian cần kiểm tra chúng ta sẽ thông báo cho dịch vụ kiểm tra định kỳ để họ có thể đến và xem xét về tình trạng của những chiếc nồi hơi giúp chúng ta sau một quá trình hoạt động, kiểm tra xe nó hoạt động có còn ổn định hay không, hoặc kiểm tra xem tính an toàn của nó có còn phù hợp để sử dụng nữa hay không và có những kế hoạch cho chiếc nồi hơi này sau đó.

Ngoài ra khi có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến sản phẩm nồi hơi thì chúng ta cũng cần thông báo cho dịch vụ kiểm định để có thể kịp thời điều chỉnh cho chiếc nồi hơi của chúng ta hoạt động an toàn như lúc mới ban đầu. Như vậy chúng ta có thể thấy sản phẩm nồi hơi sẽ được chúng ta kiểm tra xuyên suốt trong quá trình sử dụng.