HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những bất cập của việc huấn luyện an toàn lao động

Những bất cập của việc huấn luyện an toàn lao động

Càng ngày báo chí càng đưa tin nhiều hơn về những tai nạn lao động xảy ra, lý do là vì đâu. Do người lao động không nắm rõ những tiêu chuẩn an toàn hay là do cơ sở máy móc công ty doanh nghiệp không được đảm bảo. Chung quy lại thì đều do sự hiểu biết sơ sài về an toàn lao động.

Việc huấn luyện an toàn lao động càng ngày càng bị mờ nhạt và không được chú trọng nhiều. Ngày trước việc huấn luyện an toàn được nhà nước ta chú trọng rất nhiều nhưng hiện nay nó không còn được quan tâm chú trọng nữa. Nguyên nhân tại sao mà việc huấn luyện an toàn trong lao động ngày một không được sự quan tâm cảu nhà nước và các công ty.

Thứ nhất là do ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp huấn luyện an toàn ra đời kéo theo đó là những lớp huấn luyện mở ra nhiều nhưng những người huấn luyện an toàn lao động lại không đủ kiến thức cũng như chuyên môn để huấn luyện và giảng dạy một cách tốt nhất. Ví dụ như người không thuốc lĩnh vực huấn luyện an toàn trong xây dựng cũng vẫn có thể huấn luyện vè lĩnh vực xây dựng dẫn đến tình trạng nội dung huấn luyện thiếu sót và không đúng, chất lượng huấn luyện kém.

Thứ hai là vấn đề kiểm định không được đảm bảo. Càng ngày họ càng coi tính mạng con người như cỏ rác chính vì thế mà những đơn vị hay các nhân tổ chức kiểm định an toàn làm việc một cách không nghiêm túc và sơ sài và thiếu sự cẩn trọng trong những bước kiểm điịnh. Họ dường như chỉ kiểm tra để lấy số lượng nói cách khác là họ kiểm tra về mặt hình thức để lấy tiền. Vì thế mà những thiết bị hay móc phục vụ kiểm định cũng không được đảm bảo và chất lượng. Máy móc thường là những loại máy móc kém chất lượng hoặc do thời gian sử dụng của thiết bị kiểm định được sử dụng rất lâu rồi nên các chỉ số đo không được chinsg xác.

Chính vì thế mà nhà nước ta cần sát sao và đề cập vấn đề nhiều hơn trong việc huấn luyện an toàn lao động để đảm bảo được chất lượng huấn luyện nhằm phát triển xã hội về mọi mặt như tính mạng con người cũng như nên kinh tế của đất nước.