HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lý do cần phải thực hiện kiểm định cần trục tháp

Lý do cần phải thực hiện kiểm định cần trục tháp

Cần trục tháp có rất nhiều chức năng quan trọng như trong xây dựng cần trục tháp giống như một trợ thủ đắc lực. Vì vậy, việc kiểm định cần trục tháp cũng rất quan trọng để phòng tránh những rủi ro và đem đến hiệu quả làm việc cao khi hoạt động. Sau đây là những lý do mà tại sao trước khi đưa cần trục tháp vào sử dụng cần phải kiểm định.

Những lưu ý khi sử dụng cần trục tháp

Muốn cần trục tháp hoạt động trơn tru và mang lại hiệu suất công việc cao thì khi vận hành thiết bị phải tuân thủ đầy đủ tất cả các quy định an toàn của bộ thương binh và lao động đã đề ra như sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào vận hành phải thực hiện kiểm định cần trục tháp.

kiểm định cần trục tháp

Đối với những người vận hành và hoạt động thiết bị cần trục phải là những người có kinh nghiệm và đã được đào tạo bài bản và có năng lực để khi vận hành thiết bị có thể xử lý được những tình huống bất ngờ khi thiết bị gặp sự cố.

Không nên vận chuyển những vật liệu có trọng tải lớn và quá mức cho phép của thiết bị cần trục tháp. Nên có những biện pháp khắc phục, sửa chữa và tu sửa thiết bị kịp thời khi cần trục tháp gặp vấn đề.

Trong quá trình sử dụng thiết bị cần trục tháp mặc dù thiết bị không gặp bất cứ sự cố nào nhưng nếu hết thời hạn kiểm định lần đầu thì đơn vị sử dụng cần trục tháp vẫn phải thực hiện kiểm định theo định kì để chắc chắn rằng cần trục tháp vẫn đảm bảo chất lượng và hoạt động bình thường.

Khi cần trục tháp đang hoạt động thì người vận hành thiết bị không được bỏ đi và rời khỏi vị trí đang làm việc để tránh rủi ro.

Vì sao phải kiểm định cần trục tháp?

Lý do đầu tiên là cần trục tháp nằm trong danh mục những thiết bị nguy hiểm và có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng nếu không được kiểm định trước khi đưa vào vận hành.

Lý do tiếp theo là việc kiểm định cần trục tháp giúp có thể phát hiện những sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ khi nào để từ đó có những biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời để tránh những rủi ro đáng tiếc. Việc làm này là thật sự cần thiết bởi không một loại máy móc thiết bị công nghiệp nào kể cả cần trục tháp sau một thời gian sử dụng mà không bị mài mòn mặc dù thiết bị vẫn đang hoạt động bình.

Nhờ công tác kiểm định cần trục tháp lần đầu hay là kiểm định theo định kỳ đều mang một ý nghĩa là bảo vệ  và hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào, hạn chế sự tổn thất về người và của. Đồng thời giúp việc hoạt động của thiết bị được trơn tru và mang lại năng suất cao.

Vì vậy, một cơ quan hay doanh nghiệp khi sử dụng cần trục tháp nên chủ động thực hiện kiểm định theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền một cách thường xuyên và đúng hạn để tránh những sự cố không mong muốn.