HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kỹ năng học tập chuyên sâu ASEAN

Là chủ đề buổi hội thảo được diễn ra sáng ngày 22/8 do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Microsoft và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức. Đây là hội thảo đầu tiên trong chuỗi hội thảo chính sách về Kỹ năng học tập chuyên sâu cho học sinh thế kỷ 21, được tổ chức tại Việt Nam, Myanmar, Indonesia và Thái Lan từ tháng 8 /2014 tới tháng 12/2015.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích cung cấp thông tin đến các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các chuyên gia giáo dục và giáo viên về các thực tiễn dạy và học sáng tạo để nâng cao khả năng phát triển các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 cho học sinh. Hội thảo là cơ hội để các đại biểu trong khu vực và quốc tế giao lưu, chia sẻ về phát triển chính sách và thực tiễn thành công trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, sử dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật số trong đổi mới giáo dục.

Nội dung Hội thảo tập trung vào tám kỹ năng học tập chuyên sâu cần trang bị cho học sinh ở cấp học trung học cơ sở, bao gồm: xử lý tình huống thực tế, giao tiếp, sáng tạo, tư duy phản biện, hợp tác, giáo dục nhân cách, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và đời sống và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.