HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Điểm đến
  • Cải tiến cho vấn đề tản nhiệt của bóng đèn led

Cải tiến cho vấn đề tản nhiệt của bóng đèn led

Công nghệ bóng đèn led dược tạo ta từ nguồn ánh sáng lạnh, vì thế khi đèn chiếu sáng chúng ta sờ vào không bị nóng nhiều.

Bóng đèn led không sinh ra nhiệt ở dạng bức xạ hồng ngoại, mà đèn led sinh ra nhiệt bên trong diode bán dẫn, vì thế để bóng đèn led có thể ứng dụng trong chiếu sáng hoàn hảo chúng ta phải tìm cách làm tản nhiệt giải phóng ra ngoài, đây là thách thức không hề nhỏ.

Nhiệt chuyển tiếp của LED tăng cao được xem là nguyên nhân làm giảm quang thông và điện áp phân cực của LED. Qua thời gian nhiệt chuyển tiếp của LED tăng lên cũng có thể làm gia tăng đáng kể sự thoái hóa LED, có thể hơn 75% với sự tăng nhiệt từ 100oC tới 135oC khi sử dụng thông thường.
Các kỹ sư và nhà khoa học vật liệu đã và đang phát triển những giải pháp giải nhiệt mới cho LED bao gổm cải tiến Drivers, cách thức đối lưu cưỡng bức, heatsink tốt hơn, và thậm chí cả việc đưa vào bọt graphite như là môi trường trung gian làm mát. Bài này đầu tiên sẽ mô tả 3 nghiên cứu về nhiệt chuyển tiếp--cơ bản là nhiệt điện trở, công suất tiêu thụ, và đo nhiệt chuyển tiếp -- sau đó tóm tắt những nét chính trong mỗi giải pháp kể trên để cải tiến việc quản lý nhiệt LED.

Xem xét nhiệt chuyển tiếp

Khi xem xét quản lý nhiệt LED, thông thường có 3 hệ số tác động đến nhiệt chuyển tiếp. Đó là nhiệt độ xung quanh, đường truyền nhiệt giữa chuyển tiếp LED và môi trường xung quanh (đường truyền nhiệt, tất nhiên phải được tối ưu hóa để đảm bảo đối lưu tự nhiên) và hiệu suất của LED.

Nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ thay đổi tùy theo ứng dụng, vì vậy các nhà thiết kế đèn sẽ muốn chú ý đến cách thiết kế sẽ được sử dụng trong các môi trường thế giới thực.

Về hiệu suất, hiệu suất của bóng đèn led sẽ khác nhau bởi một vài hệ số cùng với một số thiết bị chuyển đổi có thể tới 80% - hoặc thậm chí hơn - của năng lượng đầu vào và nhiệt lượng. Hiệu suất trở thành vấn đề khi
đèn LED tăng công suất. Ví dụ, khi bóng đèn led được sử dụng làm đèn chỉ thị thì dòng điện chỉ một vài mA trái lại lên đến hàng trăm mA thậm chí A đang trở nên phổ biến trong các ứng dụng ngày nay.

Đo nhiệt điện trở, công suất và nhiệt độ chuyển tiêp

Nhiệt điện trở giữa 2 điểm thường được đo bằng độ C trên watt, có thể được coi như "tỷ lệ của sự khác biệt về nhiệt độ với công suất tiêu tán". Tỷ số này phải được tính toán cho chuyển tiếp của LED với nhiệt tiếp xúc hoặc điểm hàn tại chân của LED và cho nhiệt tiếp xúc với môi trường.

TƯ VẤN SẢN PHẨM BÓNG ĐÈN LED:

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com