Trang chủ » CÁCH CHỌN TRANH VẼ TƯỜNG PHONG THỦY

CÁCH CHỌN TRANH VẼ TƯỜNG PHONG THỦY

(Ngày đăng: 06-12-2013 09:31:16)
icon facebook   icon google plus  
Tranh vẽ tường là cách nhanh chóng nhất để mang lại diện mạo mới cho không gian sống có diện tích nhỏ hẹp. Ngoài tác dụng về trang trí nội thất, tranh tường còn có thể phát huy tác dụng phong thuỷ.

Vetranh.net sẽ mách bạn cách chọn tranh vẽ tường phong thủy để không gian sống thêm hài hòa, tăng tính thẩm mỹ. Đối với những phòng cho trẻ em, người bệnh, người cần an dưỡng… nên sử dụng tranh tường có thiết kế đơn giản, ít họa tiết mang lại cảm giác yên ổn. Cần tránh những màu tối hay những họa tiết có hình dáng giống đôi mắt, điều này mang đến sự bất an, khiến ta luôn có cảm giác có người quan sát. Một số em nhỏ còn sợ các mảng màu quá lớn, những đường răng cưa lởm chởm, hình vẽ rừng cây, thú dữ. Các yếu tố này nên hạn chế tối đa.

Tranh-ve-tuong-phong-thuy-2

Cách tốt nhất là chú ý chọn màu và thể loại tranh vẽ tường phong thủy theo mệnh của chủ nhà/chủ căn phòng để hài hòa với các thành viên trong gia đình:

+ Gia chủ mệnh Kim: Chọn tranh vẽ tường phong thủy đồng quê, phong cảnh có màu xanh da trời, xanh ánh bạc, vàng ánh kim; tránh màu đỏ, hồng, tím đậm.

+ Gia chủ mệnh Mộc: Chọn  tranh tường hoa, phố hoa có các tông xanh, tím đen; tránh màu trắng, vàng tươi, ánh kim.

 + Gia chủ mệnh Thủy: Chọn tranh tường phong cảnh thiên nhiên, màu trắng, vàng sáng, bạc, ánh kim; tránh màu nâu đất, vàng đậm.

+ Gia chủ mệnh Hỏa: Chọn tranh tường tĩnh vật, trừu tượng, tông đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá; tránh tông đen, xanh nước biển

+ Gia chủ mệnh Thổ: Chọn tranh tường phong cảnh làng quê, con vật, tông vàng nâu, nâu đất, đỏ hồng; tránh tông xanh biển.

Tranh vẽ tường phong thủy không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như sở thích và cá tính của gia chủ. Những bức tranh vẽ tường phong thủy được vẽ lên tường không chỉ thể hiện tư tưởng, quan niệm phong thủy mà còn mang lại cho gia chủ niềm vui, sự an khang, thịnh vượng, đầm ấm và hạnh phúc.