Trang chủ » Cách nấu chè thập cẩm ngon đúng điệu

Cách nấu chè thập cẩm ngon đúng điệu

(Ngày đăng: 09-05-2015 14:31:40)
icon facebook   icon google plus  
Những hạt đậu mềm đều và tự tan dần trong miệng, cái vị ngọt thanh thanh của đường lan tỏa khắp bờ môi đầu lưỡi rồi đến cuốn họng. Để học cách nấu chè thập cẩm ngon này từ mẹ tôi thấy sao khó khắn quá.

Mẹ tôi là “đầu bếp không chuyên” nhưng lại có cách nấu chè ngon đến lạ lùng, nhất là món chè thập cẩm của mẹ nấu thì ngon phải biết. Cách nấu chè thập cẩm của mẹ luôn công khai một cách rỗ ràng cho bọn tôi tường tận được thấy, nhưng sao chị em tôi chẵn đứa nào học được, chúng tôi nấu không khét thì cũng dở, chính vì vậy mà chúng tôi là khen mẹ để lấy lòng bù trừ cho những lỗi mắc phải.

cách nấu chè thập cẩm

Cách nấu chè thập cẩm của mẹ được tiến hành trên bếp than đỏ rực, độ nóng vừa phải nên đậu chín đều và đường tan dần rồi len lõi vào ngóc ngách của hạt đậu, cái vị ngọt thanh của chè cùng cái vị mùi mẫn của những hạt đậu làm chúng tôi phải mê li. Không chỉ vậy đâu nha, bố tôi luôn khen cách nấu chè của mẹ, không biết có vì thế không mà bố mẹ tôi yêu nhau thắm thiết đến tận bây giờ. Để nấu được nồi chè thập cẩm ngon đúng điệu thật không dễ dàng, nhưng bạn ơi hãy học từ mẹ - người luôn có cách chế biến món ăn ngon đúng điệu và biết cách dạy bạn cách vượt qua thử thách cuộc sống.

 Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

 

>> Cách làm rau câu trái dừa