Trang chủ » Xỉu vẫn chưa mua được vé xe Tết

Xỉu vẫn chưa mua được vé xe Tết

(Ngày đăng: 13-11-2014 07:40:31)
icon facebook   icon google plus  
Hành khách cho rằng Công ty Cổ phần Ô tô Phương Trang đã lừa họ khi thông báo bán vé xe Tết nhưng lại không bán
 
Sáng 2-1, hàng trăm người phải xếp hàng, chen lấn trước quầy vé của Công ty Cổ phần Ô tô Phương Trang (Công ty Phương Trang) trong Bến xe Miền Đông để mua vé xe Tết đi các tuyến TPHCM - Quy Nhơn, TPHCM - Đà Nẵng... Tuy nhiên, nhiều người phải thất vọng ra về vì không mua được vé.
 
Thất hứa
 
Theo thông báo của Công ty Phương Trang, nhà xe sẽ tổ chức bán vé xe Tết từ ngày 2-1, thời gian bán từ 12 giờ đến 16 giờ nên từ 7 giờ, nhiều người đã bỏ công ăn việc làm đến Bến xe Miền Đông để rồng rắn xếp hàng chờ mua vé xe tết. Đến 10 giờ, số người xếp hàng lên đến hàng trăm. Nhiều người do nóng ruột đã chen lấn, xô đẩy khiến lực lượng bảo vệ bến xe phải ra sức ổn định.
 
Thế nhưng, đến 11 giờ 15 phút, ông Phạm Tuấn Anh, phụ trách điều hành của Công ty Phương Trang, cầm loa xin lỗi hành khách và thông báo hoãn thời gian bán vé đến ngày 15-1 (tức 20 tháng chạp âm lịch), do nhà xe đang làm thủ tục điều chỉnh giảm mức phụ thu. Ngay lập tức, đoàn người xếp hàng bất bình, lớn tiếng cãi vã và cho rằng nhà xe lừa họ. Em Nguyễn Thị Ngọc Hằng, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm (TPHCM), bức xúc: “Do sợ cảnh chen lấn, em phải nghỉ học một ngày, đến từ sáng sớm để xếp hàng mua vé xe tết, nhưng họ (nhà xe-PV) lại không giữ lời hứa. Nếu chưa xác định giá vé, nhà xe đừng thông báo bán vé xe tết để hành khách khỏi phải khổ sở!”.
 
Để trấn an, ông Tuấn Anh lại yêu cầu hành khách đến trụ sở của doanh nghiệp tại 367 Đinh Bộ Lĩnh (đối diện bến xe) nhận số thứ tự để đến ngày 15-1 ra đổi vé. Sau đó, hàng trăm người lại nườm nượp đổ dồn về trụ sở doanh nghiệp, đứng phơi nắng, chen lấn ra cả đường để được nhận số thứ tự.
 
Có thể sẽ bị cảnh cáo
 
Dù chuyển qua trụ sở 367 Đinh Bộ Lĩnh, nhưng nhiều hành khách vẫn không tài nào lấy được số thứ tự, bởi nhà xe chỉ mở cửa he hé. Đến 12 giờ cùng ngày, một nhân viên của Công ty Phương Trang chạy ra thông báo: Hết vé! Yêu cầu hành khách ra về và hẹn ngày 15-1 quay lại mua. Tuy nhiên, do nhiều người vẫn kiên trì chờ đợi nên anh nhân viên này yêu cầu hành khách ghi giấy đặt chỗ, có vé sẽ thông báo đến ngay. Nhiều người xé toạc từng mảnh giấy nhỏ chuyền nhau làm phiếu đặt chỗ tạm. Anh Nguyễn Minh Vương (quê Bình Định) ngán ngẩm: “Ghi cho có chứ không biết vé xe tết có hay không!?”.
 
Đến 12 giờ 30 phút, nhân viên Công ty Phương Trang khép cửa lại, chỉ chừa một khe nhỏ để khách bên trong lấy phiếu đi ra ngoài. Lúc này, cảnh chen lấn càng dữ dội hơn. Hậu quả, Lê Thị Nhị, sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, đã ngất xỉu, do phải chen lấn từ sớm. Mọi người phải dìu em ra ngoài, mãi đến 15 phút sau, Nhị mới tỉnh lại.
 
Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết: “Công ty Phương Trang thuê quầy vé của bến xe và bến xe chỉ có trách nhiệm giữ trật tự, không can thiệp vào việc bán vé xe tết . Tuy nhiên, với cách làm này, bến xe sẽ yêu cầu họ báo cáo giải trình. Trước mắt, tạm thời để đơn vị này phục vụ Tết, qua Tết sẽ có biện pháp xử lý, có thể sẽ cảnh cáo!”. Cũng theo ông Hải, hiện bến xe còn rất nhiều vé và xe phục vụ khách về quê ăn Tết.