HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Xe đẩy hàng bốn bánh được thiết kế như thế nào

Xe đẩy hàng bốn bánh được thiết kế như thế nào

Không chỉ có ô tô là bốn bánh mà các xe đẩy hàng hiện nay phần lớn cũng được thiết kế theo kiểu bốn bánh để sử dụng tốt hơn. Cùng tìm hiểu xem những loại xe đẩy hàng này được thiết kế như thế nào nhé.

 

Xe đẩy hàng bốn bánh điều chúng ta nghĩ đến là những chiếc bánh xe của nó. Xe thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình hộp chữ nhật với bốn góc cố định. Tai đây người ta sẽ lắp bốn chiếc bánh để có thể di chuyển chúng. Bánh xe đẩy hàng thường nhỏ và trung bình. Nó không phải loại lớn như xe đẩy vì lúc này trọng tải được phân chia đều về bốn góc. Tùy vào nhu cầu của từng người hay sở thích mà có thể chọn chất liệu inox, gang thép, cao su hay nhựa.

Thông thường người ta sẽ sử dụng bánh xe nhựa cho những loại hàng hóa nhỏ, trọng tải nhẹ và bánh xe inox cho những chiếc xe chở hàng nặng, làm việc trong điều kiện ít thuận lợi hơn. Với đặc tính là kiểu hình chữ nhật nên loại này có sàn xe rộng, chất hàng cồng kềnh rất thuận tiện khác hẳn với xe đẩy hai bánh. Về bộ phận tay cầm để điều khiển thường là dạng tay gấp hạn chế tiếp xúc với không gian để chứa hàng. Một đặc điểm khá nổi trội của loại xe này nữa là xe có thể được thiết kế một tầng hoặc hai tầng đều được.

Đối với xe một tầng thường thì chở những hàng hóa lớn, diện tích tiếp xúc rộng thường dùng trong hoạt động sản xuất kinh doanh lớn. Kiểu thiết kế 2 tầng cho những người buôn bán nhỏ lẻ, thường là các xe hàng rong, đồ ăn vặt, khối lượng hàng hóa ít nhưng cần nhiều những ngăn nhỏ. Để phục vụ tốt nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng, các nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến mẫu mã. Những loại xe đẩy hàng ra đời sau này được thiết kế ngày càng phù hợp hơn với thị hiếu người dùng. Từ những bánh xe đẩy hàng di chuyển êm hơn, bớt rung lắc hơn cho đến các bộ phận khác trên xe cũng được làm chắc chắn hơn.