HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ưu và nhược điểm của máy hút sữa?

Ưu và nhược điểm của máy hút sữa?

Máy hút sữa được coi là dụng cụ hỗ trợ mẹ chăm con tuyệt vời nhất, tuy nhiên, dù sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng sẽ tồn tại song song hai mặt ưu và nhược, máy hút sữa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Được đánh giá là dụng cụ đắc lực, máy hút sữa có thể đồng hành cùng nhiều bà mẹ để hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ và giải quyết đồng thời công việc mà không ảnh hưởng đến bé.

Với ưu điểm dễ thấy như có thể cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho bé khi mẹ ra ngoài, đi làm hoặc bận rộn mà không thể trực tiếp cho bé bú. Tất nhiên, khi hút sữa ra bình thì chắc chắn bé sẽ tập trung bú được nhiều hơn và đều hơn là khi bú trực tiếp. Một ưu điểm dễ thấy là khi hút sữa thì lượng sữa sẽ nhiều và đều hơn khi bé bú nên nhờ đó quá trình này có thể kích cho nguồn sữa của mẹ đều đặn và nhiều hơn so với bình thường nên có thể cung cấp cho bé nguồn sữa dồi dào hơn trước.

Trong một số trường hợp như đầu ti của mẹ phẳng hoặc bị tụt trẻ sẽ khó khăn khi bú nhưng với máy hút sữa thì đây không phải là vấn đề nữa.

Bên cạnh những ưu điểm đặc biệt thì máy hút sữa cũng còn tồn tại một số khuyết điểm lớn khiến nhiều mẹ lo lắng như chất liệu sử dụng để thiết kế bình đựng sữa mà một số phụ kiện khác không đảm bảo an toàn, có nhiều độc hại. Hiện có nhiều mẫu mã kém chất lượng, hàng nhái tràn lan khắp thị trường tạo ra sự nhầm lẫn cho người dùng, dù sử dụng nhanh, hiệu quả nhưng nếu chọn không đúng loại, kích cỡ thì cũng có thể sẽ gây đau, khó chịu, căng tức cho mẹ. Các mẫu máy hút bằng điện có giá thành cao, máy hút bằng tay thì khá tốn thời gian và công sức.

Tuy nhiên, với những nhược điểm không mấy phức tạp này cũng thật sự không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình sử dụng cũng như những vấn đề khác cho mẹ và bé. Mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn loại máy phù hợp với điều kiện và mong muốn của mình một cách yên tâm hơn.