Trang chủ » Ùn ùn rời Hà Nộ mua vé xe tếti về quê đón Tết

Ùn ùn rời Hà Nộ mua vé xe tếti về quê đón Tết

(Ngày đăng: 27-10-2014 06:02:28)
icon facebook   icon google plus  
Hôm nay, 25.1, sinh viên các trường đại học và người lao động từ các tỉnh thành đã ồ ạt mua vé xe tết ra bến xe rời Hà Nội về quê nghỉ Tết.
 
Tại bến xe Mỹ Đình, không khí đông đúc, náo nhiệt bắt đầu từ 9 giờ sáng nay.
 
Tất cả các cổng vào, ra của bến xe đều đông nghẹt người với đủ hành lý, hoa, cây cảnh, quà Tết.
 
Lối ra xe của bến xe Mỹ Đình đông nghẹt người
 
Theo anh Triệu Tuấn Tú, nhân viên giám sát bến xe Mỹ Đình, lượng khách tại bến xe rục rịch tăng từ ngày 21, 22 tháng Chạp nhưng hôm nay là ngày đông đầu tiên trong đợt đón Tết Nguyên đán.
 
Dự đoán từ nay đến 27 tháng Chạp, lượng khách đến bến xe tiếp tục tăng, cao điểm có thể là ngày 28 tháng Chạp, nhân viên công sở và người lao động tự do xong xuôi công việc sẽ về để đón Tết cùng gia đình.
 
Mỗi ngày tại bến xe Mỹ Đình có 1230 - 1250 lượt xe xuất bến. Vào ngày Tết, số lượt xe xuất bến có thể lên đến 1400 lượt xe mỗi ngày.
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, năm nay luôn có đội ngũ đông đảo các xe bên ngoài “dự bị” cho quân số của bến Mỹ Đình, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo ai cũng có xe về, không ai phải đón Tết ngoài bến xe.
 
Tại bến xe Giáp Bát, từ 7 giờ sáng rất đông người đã có mặt ở khu vực quầy mua vé, khu vực bến xe chờ đợi đến giờ xe xuất bến.
 
 ùn ùn rời Hà Nội về quê đón Tết
Quang cảnh bến xe Giáp Bát lúc 11 giờ trưa nay
 
Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam cho biết, lượng khách đổ về bến rộ lên từ sáng nay. Hầu hết khách đều là sinh viên ở các trường đại học và người lao động ngoại tỉnh.
 
Tuy nhiên so với năm ngoái, năm nay lượng khách dịp Tết giảm hơn nhiều. Khách đổ về bến rải đều trong nhiều ngày nên không xảy ra tình trạng quá tải, ùn tắc.
 
Theo kế hoạch dự kiến của bến xe, trong 3 ngày 22, 26, 28 tháng Chạp sẽ tăng cường 170 - 200 lượt/đợt nhưng thời điểm hiện tại số lượng xe phải tăng cường rất ít. Trong 3 ngày cao điểm 22, 23, 24 tháng Chạp vừa qua mới có 25 lượt xe tăng cường.
 
Trong đợt cao điểm phục vụ hành khách về quê nghỉ Tết năm nay, bến xe đã thí điểm 5 quầy bán vé đưa thông tin cụ thể biển số xe, giờ xuất bến, vị trí xe đỗ, niêm yết giá vé trên bảng thông tin điện tử để giúp hành khách chủ động thời gian, hạn chế tình trạng nhà xe chặt chém…
 
Tính đến ngày 20.1 (20 tháng Chạp), tại bến xe Mỹ Đình có 25 đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký tăng giá vé, trong đó thấp nhất là tăng 14% (2 tuyến về Ninh Bình), cao nhất 60% (13 nhà xe, chủ yếu từ Hà Nội đi các huyện, thị của Nghệ An). 20 đơn vị kinh doanh còn lại chủ yếu tăng 49%, 50% (chủ yếu các tuyến từ Hà Nội về Thanh Hóa).
 
Mức tăng này được các nhà xe đăng ký duy trì cho đến hết 14.2.2015.
 
Ở bến xe Giáp Bát năm nay có 20 đơn vị vận tải đăng ký tăng giá vé xe tết trong đó 2/3 các tuyến xe tăng giá vé trên 50%. Cụ thể, Công ty TNHH vận tải và dịch vụ du lịch Hải Vân chạy tuyến Đà Nẵng tăng giá vé cao nhất là 60,53%; tuyến đi Hải Hậu, Trực Ninh (Nam Định) của Công ty CP vận tải Đức Lượng đều tăng 57%; các xe chạy tuyến Thanh Hóa của Hợp tác xã vận tải Tấn Thành; Hợp tác xã Dịch vụ VTTM Tiền Phương; Công ty TNHH MTV vận tải Hương Sen… đồng loạt tăng 50%.