• Chia sẻ
  • Tư vấn mẫu laptop chuyên game gọn nhẹ

Tư vấn mẫu laptop chuyên game gọn nhẹ

Người dùng thường xuyên di chuyển nhiều, việc chọn mua mẫu laptop chuyên game gọn nhẹ là quyết định rất khôn khéo, giúp việc mang máy theo bên người được tiện lợi hơn.

Tư vấn mẫu laptop chuyên game gọn nhẹ

Game là từ chỉ các loại trò chơi có thể chơi trực tiếp thông qua các thiết bị điện tử, ngày xưa là máy game có bộ điều khiển, sau này tiến bộ hơn là chơi trên máy tính để bàn. Mọi người có thể chơi game trên laptop và có thể xách đi mọi nơi chỉ cần có internet là được, laptop chuyên game tin vui cho các game thủ thường di chuyển mà vẫn đươc chơi game mọi lúc mọi nơi trên laptop có cấu hình chuyên dụng cho game.

 

Tư vấn laptop chuyên game tổng quát

Nếu bạn cần tư vấn laptop chuyên game để lựa chọn sản phẩm máy tính xách tay phù hợp, thì có thể xem xét những yếu tố sau đây:

- Các hãng máy tính xách tay cũng tham gia vào cuộc chiến sản xuất mới đó là laptop chuyên game. Laptop chuyên game đòi hỏi cấu hình phải mạnh đạt chuẩn, có ram thấp nhất 8GB, độ phân giải full HD và giá bán thấp nhất cũng khoảng 15 triêu đồng/máy. Tất cả những chiếc laptop chuyên game đều đảm bảo tiêu chí hình ảnh sắt nét, âm thanh sống động, kích thích được tinh thần thoải mái và sảng khoái cho các game thủ. Gia bán càng cao thì cấu hình càng mạnh và một số chức năng khủng bổ sung hỗ trợ cho việc chơi game, nhà sản xuất đảm bảo có thể chinh phục ngay các tay game trong lần đầu gặp gỡ, nên dù mắc thật nhưng nó chứng minh cho câu nói "tiền nào của nấy” là hoàn toàn chính xác.

- Laptop chuyên game cũng có nhiều loại để lựa chọn như kích cỡ nhỉ nhất từ 13,3" cho đến những loại có kích thước ngoại cỡ 18", 21". Đối với các laptop chuyên game thì kích thước của máy sẽ ảnh hưởng đến cấu hình và mức độ tản nhiệt, kích thước lớn thì không gian rộng hơn được các nhà sản xuất tích hợp phần cứng và thiết kế lắp đặt hệ thống tản nhiệt đạt hiệu quả cao nhất.

- Vì đặc tính của laptop là sẽ phải di chuyển nhiều nên kích thước nhỏ gọn thì sẽ dễ dàng mang theo bên mình hơn, nên ai thường xuyên không yên vị nhiều thì nên chọn kích thước nhỏ để tiện lợi di chuyển, bảo quản và ngược lại.

- Có nhiều game thủ còn đang phân vân không biết có nên chọn loại có màn hình cảm ứng hay không? Vì những thao tác lướt, chọn trên màn hình mang lại cảm giác sang chảnh giống như hình ảnh thường thấy trong các bộ phim trinh thám hay hình sự, cảm giác rất oai và thích. Tuy nhiên một số game thủ chuyên nghiệp cho rằng việc nhấn chon lướt trên màn hình chỉ có tác dụng với một số game nhẹ thôi, chưa kể khi lướt dấu tay sẽ bám lên màn hình và có thể rung lắc do tay tác động. Và quan trọng hơn khi lỡ có hư hỏng thì chi phí thay mới sẽ rất cao.

Tư vấn laptop chuyên game theo loại

Có 3 loại chính giúp chúng ta dễ dàng nhận ra là :

- Laptop chuyên game phổ thông, loại máy này có cấu hình trung bình, giá dao động từ 20 - 30 triệu.

- Laptop chuyên game mỏng, cấu hình từ trung bình lên cao, máy mỏng và có giá từ 30 triệu trở lên.

- Laptop chuyên game hardcore là loại rất cao cấp với cấu hình khủng, đặc trưng của loại này là to dày và nặng, phần cứng đa số là hàng xịn nên giá cũng rất xịn từ 40 - 100 triệu hơn.