HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Triển lãm ảnh khám phá Văn minh sông Hồng, ca ngợi biển đảo quê hương

Triển lãm ảnh khám phá Văn minh sông Hồng, ca ngợi biển đảo quê hương

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho 16 tác phẩm (gồm 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích) đã bám sát và thể hiện rõ chủ đề của cuộc thi, có tính phát hiện và sáng tạo, có giá trị về nghệ thuật nhiếp ảnh và tính biểu cảm cao.

Chào mừng Quốc khánh 2/9 và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, từ ngày 28/8 - 6/9/2013, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra Triển lãm ảnh toàn quốc “Khám phá Văn minh sông Hồng” và Triển lãm ảnh của trại sáng tác chủ đề “Biển đảo quê hương”. Đây là hai sự kiện nhiếp ảnh quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, thu hút đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

Các tác phẩm đoạt giải Khuyến khích cuộc thi ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá Văn minh sông Hồng” 

“Khám phá Văn minh sông Hồng” là chủ đề cuộc thi ảnh toàn quốc do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 21/3/2013 đến hết tháng 6/2013), Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 2.902 tác phẩm của 286 tác giả đến từ 35 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, 162 tác phẩm của 103 tác giả thuộc 18 tỉnh, thành phố đã được Hội đồng nghệ thuật lựa chọn để trưng bày tại Triển lãm ảnh toàn quốc “Khám phá Văn minh sông Hồng” sắp tới. Đó là những tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, giàu tính chân, thiện, mỹ, phần nào thể hiện được các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh của các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho 16 tác phẩm (gồm 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích) đã bám sát và thể hiện rõ chủ đề của cuộc thi, có tính phát hiện và sáng tạo, có giá trị về nghệ thuật nhiếp ảnh và tính biểu cảm cao.

Song song với Triển lãm ảnh toàn quốc “Khám phá Văn minh sông Hồng” là triển lãm của Trại sáng tác với chủ đề “Biển đảo quê hương” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND TP. Hải Phòng tổ chức. Trại sáng tác đã diễn ra từ ngày 9 đến 16/5/2013, thu hút sự tham gia của 20 nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước với 716 tác phẩm ghi lại những hình ảnh về cuộc sống, sinh hoạt của những người lính Hải quân làm nhiệm vụ giữ bình yên cho biển đảo Tổ quốc tại Cát Bà, Đồ Sơn, Thuỷ Nguyên... và một số đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân. Ban Tổ chức đã chọn 153 tác phẩm để trưng bày tại triển lãm lần này nhằm góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về chủ quyền biển đảo quốc gia, sự gắn bó máu thịt của biển đảo với Tổ quốc trong đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội; đồng thời khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người về các vấn đề biển đảo.

Triển lãm ảnh toàn quốc “Khám phá Văn minh sông Hồng” và Triển lãm ảnh của trại sáng tác chủ đề “Biển đảo quê hương” được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện nghệ thuật không chỉ tạo được tiếng vang trong giới nhiếp ảnh mà còn tạo được sự quan tâm, đánh giá cao của công chúng. Cùng với việc thưởng lãm những bức ảnh đẹp, hai cuộc triển lãm này còn góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thế mạnh du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng đến đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần phát triển du lịch vùng miền nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.