Trang chủ » Tranh phòng khách trong trang trí nội thất

Tranh phòng khách trong trang trí nội thất

(Ngày đăng: 18-03-2020 11:00:05)
icon facebook   icon google plus  
Phòng khách được trang trí bởi sự đam mê của chủ nhân. Tranh phòng khách là một trong những điều căn bản thể hiện sự đam mê đó.

Tuy nhiên việc này cần một chút tư duy, sự sáng tạo và tìm tòi nghiên cứu bởi vì nếu bạn chỉ mua một bức tranh bất kì nào đó và treo trong phòng khách của mình thì việc đó đôi khi vừa khiến cho tổng thể căn phòng xấu đi lại vừa che mất tính mỹ thuật của những vật dụng nội thất khác. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu về cách lựa chọn tranh phòng khách trong trang trí nội thất.

Tranh to hay nhỏ?

Một bức tranh khổ lớn sẽ hài hoà với cả phòng lớn nhưng bạn chỉ được treo một bức tranh lớn trên một bức tường của căn phòng nhỏ thôi. Trong một căn phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ lớn cho hai bức tranh lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau. Bạn cũng có thể treo những đồ vật trang trí khác ở giữa hai bức tranh đó, ví dụ như một cái chân đèn treo tường ở giữa hai bức tranh có nội dung tương đồng nhau. Khi sử dụng những bức tranh decor nhỏ, bạn cũng có thể treo chúng theo một hàng liền kề- lựa chọn sao cho chúng có gì đó liên kết với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.Lựa chọn phong cách tranh?

Loại tranh mà bạn chọn tùy thuộc vào gu thẩm mĩ riêng của bạn. Bạn có thể chọn tranh trang trí, tranh sơn dầu, tranh giấy xoắn, tranh thêu tay hay bất cứ thứ gì thỏa mãn tâm hồn sáng tạo của bạn nhưng nhớ là hãy chọn những gì phù hợp với phong cách phòng khách của bạn. Có những bức tranh chắc chắn sẽ phù hợp với mọi phong cách. Những bức tranh loại này bao gồm tranh phong cảnh, tranh hoa, hay là tranh sinh hoạt cuộc sống, v.v…

Tranh đắt hay rẻ?

Bây giờ mọi việc tùy thuộc vào túi tiền của bạn, sẽ không có giá giới hạn một khi bạn quyết định chi tiền cho những bức tranh. Bạn có thể có cơ may sở hữu một bức tranh nguyên bản của một họa sĩ đại tài nào đó nếu bạn có thể để dành được một khoản tiền hoặc bạn có thể có bản sao chép nếu bạn muốn có bức tranh có một không hai đó nhưng kinh phí không cho phép. Tuy nhiên, một điều rõ ràng rằng những bức tranh giá rẻ thì không có nghĩa rằng chúng là tranh hạng hai. Điều đó có thể chỉ có nghĩa là những bức “tranh giá rẻ” được vẽ bởi những họa sĩ hứa hẹn đầy triển vọng, những người muốn chứng minh bản thân rằng mình là họa sĩ giỏi hoặc là chúng được sao ra chứ không phải bản gốc.

Một điều cần nói thêm nữa là những bức tranh đắt lạ thường đôi khi có thể trông lạc lõng so với những đồ vật rất bình thường trong phòng đấy! Vì vậy hãy chọn một bức tranh phòng khách tùy theo ngân sách riêng dành cho nó.