HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Món ngon
  • Thưởng thức cá rô đồng ở đâu

Thưởng thức cá rô đồng ở đâu

Thưởng thức cá rô đồng ở đâu Những miếng cá rô chiên vàng ươm, giòn tan kết hợp cùng vị chát của bắp chuối bào khiến món ăn vừa quen thuộc, vừa lạ lẫm.

Thưởng thức cá rô đồng ở đâu

Thưởng thức cá rô đồng ở đâu

Các bài viết về món cá rô kho ngon:

>> Cá rô kho tương

>> Cá rô kho tộ nam bộ

>> Cá rô kho tiêu

>> Cá rô kho nghệ

>> Cá rô kho khế

>> Cá rô kho gừng

 Đi ăn gỏi cá rô đồng trong dinh tổng thống xưa  Đậu hũ đường (tào phớ) homemade của quán là món chúng tôi chọn để kết thúc bữa ăn. Điểm đặc biệt của món quà vặt này tại đây là không dùng bất kỳ chất làm đông nào nên không đông, mịn như thông thường mà lợn cợn rất nhẹ trên lưỡi, khiến nó vừa lạ vừa quen.

Những miếng cá rô chiên vàng ươm, giòn tan kết hợp cùng vị chát của bắp chuối bào khiến món ăn vừa quen thuộc, vừa lạ lẫm.
Đi ăn gỏi cá rô đồng trong dinh tổng thống xưa

Sài Gòn những ngày này "dịu" đến nỗi tôi cũng như nhiều người chỉ muốn dong xe trên phố, rồi “trốn” vào nơi nào đó tận hưởng thời khắc phút mát mẻ hiếm hoi này trong năm. Đang băn khoăn giữa quán cà phê yêu thích hay trải nghiệm ở một địa điểm mới, tôi nhận được lời rủ rê “vào dinh ăn gỏi cá rô”.

Đã đến quán nhiều lần, song mỗi khi đến đây, tôi vẫn cảm thấy dịu lòng với khoảng xanh mát mắt. Nơi đây mang lại cảm giác dễ chịu, yên bình, khi người ta có thể nghe chim hót, ngắm sóc chuyền từ cây này sang cây khác giữa Sài thành tấp nập.

Chuẩn bị tinh thần cho món gỏi cá cay xé, chua đậm như thường thấy, tôi khá bất ngờ với đĩa gỏi không thể "lành" hơn với những miếng cá rô vàng ươm, chiên giòn đi cùng phần gỏi làm từ bắp chuối bào mỏng. Tăng vị cho món ăn là một ít hành tây và rau răm xắt nhỏ.

Bắt gặp ánh mắt khó hiểu của tôi, anh Hải, quản lý quán cà phê Nhà Lá, một trong hai quán thuộc câu lạc bộ 30/4 giải thích: “Cá rô có nhiều xương, rất khó lấy nếu để cá sống. Chiên giòn vừa khắc phục được điều này, vừa khiến gỏi thêm thơm, ngon và dễ ăn”.

Quán còn có một món "tủ" là ếch cháy muối tỏi. Thông thường, ếch được để nguyên da chế biến, hoặc lột bỏ. Nhưng ở Nhà Lá, phần da ở phần đùi lại được giữ lại. Sự phá cách này khiến đĩa ếch cháy muối tỏi vừa lạ vừa quen. Không chỉ vậy, thịt ếch giòn, dai, chấm cùng muối hột rang già trên lửa, càng ăn, càng “bắt mồi”.

Thú vị nhất là lẩu riêu cá chép. Tất cả các thành phần, từ hành lá (chiếm hơn 2/3 đĩa rau ghém), đến con cá chép "khủng" đều khiến người ta ngạc nhiên. Hấp dẫn nhất là cá chép đã được chiên xù giòn, ngon đến mức bạn chỉ muốn “hô biến” nó thành món cuốn, chấm chứ không muốn nó "ngậm" trong nước lẩu.

Đậu hũ đường (tào phớ) homemade của quán là món chúng tôi chọn để kết thúc bữa ăn. Điểm đặc biệt của món quà vặt này tại đây là không dùng bất kỳ chất làm đông nào nên không đông, mịn như thông thường mà lợn cợn rất nhẹ trên lưỡi, khiến nó vừa lạ vừa quen.

Câu lạc bộ 30/4 bán từ 8 - 22h hàng ngày. Giá các món từ 25.000 đồng. Nơi này cũng nhận đặt tiệc trong nhà hay ngoài trời với mức giá từ 2 triệu đồng/bàn/4 món.

Địa chỉ: Cà phê 30/4 (khu nhà lá), Huyền Trân Công Chúa, Q. 1, TP. HCM (Đây là đường một chiều, quán nằm bên tay trái, cổng vào đối diện với khán đài mi ni của công viên Tao Đàn).