HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thiết bị công nghiệp và kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Thiết bị công nghiệp và kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Đối với những ngành công nghiệp hiện nay thì kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là một hoạt động cực kì quan trọng không thể bỏ qua.

Thiết bị công nghiệp là một khái niệm chung chỉ các máy móc, thiết bị được sử dụng trong công nghiệp, phục vụ cho các hoạt động sản xuất, vận chuyển mà có thể trợ giúp hoặc được nối ghép với các máy móc khác làm tăng năng suất của các máy này. Các thiết bị này được chế tạo và công dụng khác nhau.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Ngành công nghiệp chế tạo ra thiết bị theo nhu cầu của mỗi ngành nghề và sử dụng chính thiết bị đó để phục vụ lại nó và thúc đẩy nó phát triển. Trong sử dụng, con người có khái niệm khác nhau nên có thể gọi là máy móc hay thiết bị tùy vào thói quen và mục đích sử dụng của mỗi người.

Nhưng nhìn chung thì người ta hay quan niệm rằng thiết bị thường là các vật dụng dùng để kết nối với máy. Các chi tiết thiết bị có kích thước to nhỏ khác nhau để phù hợp với các loại máy khác nhau. Các thiết bị có thể cơ động di chuyển dễ dàng hơn máy móc.

Các thiết bị khi được kết nối với nhau có thể tạo nên máy hoặc có thể trong trường hợp ở vị trí này thiết bị có thể gọi là máy nhưng trong những vị trí và trường hợp khác thì máy đó đượ xếp vào thiết bị phụ trợ.

Để các thiết bị này phù hợp với sự phát triển chung thì kích thước của chúng cũng dần dần được thu gọn lại sao cho gọn nhẹ và linh hoạt hơn.

Và trong những trường hợp cần thiết, các thiết bị có thể kết nối, thay thế cho nhau để tạo ra một vài công dụng đặc biệt nào đó.

Mỗi lại thiết bị sẽ có những công năng và giá trị khác nhau. Trong mỗi trường hợp và qua thời gian thì giá trị của nó không giống nhau. Để xác định được giá trị của nó cần phải tiến hành kiểm định.

Hiện nay, các thiết bị được chế tạo ra có thể thay thế hoạt động của con người, các thiết bị này có thể chế tạo ra các sản phẩm có mẫu mã và chất lượng hơn hẳn so với con người chế tạo bằng tay. Từ đó có thể nâng cao chất lượng, mẫu mã và giá trị của sản phẩm đó.

Tuy nhiên, các thiết bị này được chế tạo ra không phải đã là đạt chuẩn. Có những thiết bị có thể lỗi. cho dù lỗi nhỏ nhưng gay ảnh hưởng lớn tới chất lượng cũng như giá trị sản phẩm tạo ra hoặc gây ảnh hưởng ngay trong quá trình vận hành.

Việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp góp phần thuận lợi trong việc phân loại và định giá thiết bị và thuận lợi trong việc đánh giá khả năng hoạt động, công năng và lịch sử sử dụng thiết bị. Có thể dựa vào đó để đánh giá động thái vận hành, có thể tiếp tục sử dụng hay thay mới.

Khi tiếp tục sử dụng hoặc thay mới thiết bị cũng cần có những kiểm định tỉ mỉ nhất là những thiết bị đã qua sử dụng để đánh sát thực hơn.

Việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp cần tới những chuyên gia có kinh nghiệm và am hiểu chuyên sâu về chuyên môn thì mới có thể cho kết quả chính xác được.