399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Tại sao không nên sử dụng khay cơm nhựa cũ

Tại sao không nên sử dụng khay cơm nhựa cũ

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như tiết kiệm chi phí, song việc chọn mua khay cơm nhựa cũ cũng không được nhiều người khuyến khích.

Bạn đang băn khoăn trong việc chọn mua khay cơm nhựa cũ? Bạn không biết rằng điều này là nên hoặc không? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, bài viết thông tin đến bạn những lý do không nên sử dụng khay cơm nhựa cũ.

Tại sao không nên sử dụng khay cơm nhựa cũ

Khay cơm nhựa cũ là gì?

Khay cơm nhựa là tên gọi của một sản phẩm khay cơm được làm từ chất liệu chính là nhựa. Khay cơm nhựa được chia thành nhiều ngăn khác nhau để chứa đựng và phân cách nhiều loại thức ăn nhằm giúp hương vị các món ăn được ngon hơn và giữ được lâu hơn. Chất liệu để sản xuất ra khay cơm nhựa thông thường từ những loại nhựa không độc hại hoặc ít độc hại đến người sử dụng như Melamine, PP.

Và khay cơm nhựa cũ đó chính là các loại khay cơm được làm bằng nhựa đã qua sử dụng 1 – 2 lần hoặc nhiều hơn. Việc chọn mua khay cơm nhựa cũ không những giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng mà còn là giải pháp tốt cho việc sử dụng khay cơm  1 lần.

Tại sao không nên sử dụng khay cơm nhựa cũ?

Mặc dù mang lại khá nhiều lợi ích, thế nhưng việc sử dụng khay cơm nhựa cũ cũng được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Cụ thể:

+ Khay cơm nhựa cũ khá rẻ

Khay cơm nhựa cũ được bán với giá rất rẻ, rẻ hơn so với những loại khay cơm được làm từ những chất liệu khác. Bởi thế việc mua khay cơm nhựa mới đôi khi lại không tốn kém quá nhiều chi phí mà còn giúp người sử dụng cảm thấy hài lòng hơn so với các loại cũ.

+ Chất lượng giảm

Hầu như tất cả sản phẩm, vật dụng sau khi sử dụng qua 1 lần hay nhiều lần thì chất lượng đều giảm. Bởi vì sao? Vì nó đã được sử dụng để chứa đựng, mà khi đã rửa qua bằng sản phẩm tẩy rửa thì đương nhiên ít nhiều đều sẽ bị ảnh hưởng chất lượng sử dụng của nó. Khay cơm nhựa cũng thế, một khi nó đã sử dụng để chứa thức ăn thì chất lượng nó cũng bi hao đi. Tuổi thọ sử dụng cũng giảm hơn nhiều lần.

+ Không biết được xuất xứ

Một điểm nữa là khi mua khay cơm nhựa đã qua sử dụng, thì thường người mua không biết rõ xuất xứ thật sự của nó bởi vì nó được bán lại nên không thể chứng minh được nó được sản xuất từ thương hiệu nào. Đều này kéo theo hệ lụy là người mua cũng sẽ không biết được nguyên liệu sản xuất ra chất liệu đó từ sản phẩm nhựa gì. Nếu không may bạn có thể mua phải các loại khay nhựa dổm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người sử dụng.

+ Không được bảo hành

Việc chọn mua các loại khay cơm đã qua sử dụng đều đó cho thấy bạn phải chấp nhận sản phẩm của mình không được bảo hành. Trong trường hợp nó bị lỗi hay hư hỏng thì bạn cũng không thể khuyến cáo đến nhà sản xuất.

+ Không mới, trông khá cũ

Với những loại khay cơm đã qua sử dụng thì mức độ mới nó giảm đi rất nhiều. Do đó nếu bạn yêu cầu  về tính thẩm mỹ của loại khay cơm, thì đây là sự lựa chọn không thích hợp dành cho bạn. Đôi khi, có một số loại khay cơm trông cũ rất nhiều có thể gây kém thẩm mỹ.

Khi nào thì mới mua khay cơm nhựa cũ

Trong một số trường hợp bạn cũng có thể mua các loại khay cơm nhựa đã qua sử dụng. Vậy khi nào mới nên mua khay cơm nhựa cũ này, đó chính là khi bạn cần mua với số lượng nhiều nhưng vẫn mong muốn tiết kiệm chi phí để đầu tư vào những khoảng quan trọng hơn. Hay là khi bạn chỉ cần sử dụng khay cơm 1 lần nhưng vẫn phải đảm bảo nó phải chất lượng.

Bên cạnh đó để mua được loại khay cơm chất lượng, khi mua khay cơm nhựa cũ, bạn cần phải chú ý đến việc chọn các đơn vị cung cấp uy tín để có thể đánh giá được tình trạng thực sự của loại sản phẩm này, nhờ đó mà tăng cao an toàn trong quá trình sử dụng.