HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao cần phải thực hiện kiểm định chống sét?

Tại sao cần phải thực hiện kiểm định chống sét?

Sấm sét là một hiện tượng thiên nhiên có mối nguy hiểm lớn đối với con người, do đó, cong người đã phát minh ra hệ thống chống sét để giảm thiểu tác hại do sét gây ra. Song, việc thực hiện kiểm định chống sét là một việc không thể bỏ qua.

Sét là gì? Kiểm định chống sét như thế nào?

Sét là hiện tượng phóng điện giữa các đám mấy giông có điện tích trái dấu, hoặc giữa đám mây giông có điện tích trái dấu với mặt đất. Sét có thể đánh trực tiếp hoặc lây truyền dau các đường dây dẫn điện như đây điện lực, đây điện thoại,… Sét cũng có thể lan truyền cảm ứng sóng điện thoại,… Dù là ở hình thức nào, sét cũng là mối đe dọa lớn đối với cả người và vật. Đã có không ít những tại nạn gây chết người hoặc  cháy nổ do sét gây ra. Để hạn chế những tại nạn đáng tiêc như thế xảy ra, con người đã biết cách lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn cho mình. Tuy nhiên, các hệ thống chống sét đôi khi cũng không thể đạt yêu cầu và đảm bảo an toàn được do sự cố hay hỏng hóc từ hệ thống. do đó, việc kiểm định chống sét có tác dụng kiểm tra lại và đảm bảo hệ thoongd chống sét hoạt động có hiệu quả.

kiểm định chống sét

Những cơ quan kiểm định sẽ thực hiện kiểm định chống sét theo quy định và theo quy trình nhất định, sử dụng những dụng cụ đo đạt tiên tiến để có thể cho ra kết quả kiểm định chính xác và khách quan nhất. Kiểm định chống sét để phát hiện ra những khuyết điểm, hỏng hóc trong hệ thống, giúp đơn vị lắp đặt hệ thống đưa ra những biện pháp giải quyết khắc phục, để có một hệ thống chống sét hoàn chỉnh và hoạt động có hiệu quả hơn.

Kiểm định chống sét là việc thực sự rất cần thiết

Qua thời gian, hệ thống chống sét có thể có những vấn đề nào đó mà không thể quan sát bằng mắt thường được, thì việc kiểm định chống sét sẽ giúp tìm ra những vấn đề đó và khắc phục chúng.

Nếu không lắp đặt hệ thống chống sét, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những tác hại do sét gây ra, còn nếu có lắp đặt hệ thống chống sét, nhưng hệ thống đó lại có vấn đề, trục trặc nào đó, thì chúng ta càng không thể lường trước được những ảnh hưởng bởi vấn đề đó gây ra, tác hại có thể còn lớn hơn cả việc sét đánh trực tiếp. Do đó, việc kiểm định chống sét là thực sự rất cần thiết, bởi việc kiểm định không những ngăn chặn được những hậu quả do sét gây ra, mà còn ngăn chặn những rủi ro khó lường trước được bởi vấn đề của hệ thống chống sét.

Xã hội càng phát triển, con người càng có nhu cầu đảm bảo sự an toàn cho bản thân càng cao hơn. Đó cũng là lý do chúng ta phát minh ra những hệ thống có thể chống lại sức mạnh của thiên nhiên, rồi lại phát minh ra phương pháp để kìm hãm sự nguy hiểm của những phát minh trước đó của chúng ta. Việc kiểm định chống sét chính là để kìm hãm sự nguy hiểm có thể xảy ra nếu hệ thống chống sét có vấn đề.