Trang chủ » Sức hấp dẫn của Sa Pa 110 năm tuổi

Sức hấp dẫn của Sa Pa 110 năm tuổi

(Ngày đăng: 18-03-2020 11:00:35)
icon facebook   icon google plus  
Ngày 2 - 11 tới đây, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa và đón nhận Bằng công nhận Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang.


ảnh minh họa

 

Sa Pa tuyệt đẹp, với những thửa ruộng bậc thang như những nấc thang vươn cao mãi; những ngọn đồi nhấp nhô trong sương mù, hay lảng vảng mây trắng bay; những con đường nhỏ chạy vòng quanh sườn núi...

Ruộng bậc thang Sa Pa đã hình thành từ hàng trăm năm nay, đều do đôi bàn tay tài hoa, cần mẫn của nông dân các dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy… tạo nên, với những cánh đồng rộng hàng trăm héc ta ở các xã Tả Van, Lao Chải, Hầu Thào trong thung lũng Mường Hoa.Mùa nào cũng đẹp, nhưng ruộng bậc thang ở Sa Pa đẹp nhất là vào thời điểm đầy nước như những tấm gương phản chiếu ánh sáng trời; và khi nó khoác lên mình màu xanh mướt của lúa đang thì con gái; đặc biệt là tháng 9 và tháng 10, khi lúa chín vàng. Sa Pa đẹp, hấp dẫn, một phần không nhỏ là còn “nhờ” những người phụ nữ – từ trẻ đến già - mặc trang phục của người dân tộc thiểu số, khi họ “bám” theo khách du lịch để bán hàng lưu niệm, may vá hay làm ruộng.Nhân dịp này, chúng tôi xin giới thiệu một số ảnh hình ảnh về Sa Pa của nhà báo Bùi Văn Nghiệp, công tác tại Báo Công an TP.HCM, anh chính là Kỷ lục gia về chụp ảnh nhà thờ Công giáo. Với niềm đam mê chụp ảnh gần trọn cả cuộc đời, anh đã nhiều lần đến Sa Pa, cách đây mấy ngày anh cũng vừa từ Sa Pa trở về.