HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng máy nén khí cần biết những điều gì?

Sử dụng máy nén khí cần biết những điều gì?

Bên cạnh việc cần tìm mua những thương hiệu máy nén khí tốt, tiến hành kiểm định máy nén khí thường xuyên, bảo trì theo định kỳ thì còn rất nhiều điều khách hàng nên biết và lưu ý để có thể sử dụng và vận hành loại thiết bị này tốt nhất giảm thiểu rủi ro.

Việc lắp đặt các hệ thống điện

Để ngăn ngừa sự không công bằng hay quá tải thì tốt nhất khách hàng vẫn nên lắp đặt máy nén khí cùng với một hệ thống điện riêng với hiệu thế ổn định nằm trong khoảng từ 360 đến 400 V. Bên cạnh đó cũng cần chọn đúng loại dây cáp điện tương thích với máy nén khí để tránh trường hợp chập điện, về mô tơ và tỷ lệ nguồn phải giống nhau để hạn chế chế cháy nổ. Trước khi đưa máy vào sử dụng chính thức cần xem xét kỹ lưỡng lại một lần nữa ống nước và ống khí xem có bị rò rỉ hay hở hay không thông qua việc kiểm định máy nén khí từ đó có thể khắc phục  kịp thời.

kiểm định máy nén khí

Về không gian đặt máy nén khí

Để máy nén khí có thể hoạt động với hiệu suất mang lại là cao nhất thì tốt nhất cần có không gian đặt máy phù hợp. Phòng đặt máy nén khí cần phải có ánh sáng phù hợp, rộng rãi để việc bảo dưỡng, vận hành và kiểm định máy nén khí diễn ra một cách thuận tiện nhất, tránh những ô nhiểm về môi trường bên ngoài. Không những vậy phòng cần được lắp đặt các cửa thông gió, máy cách âm, nhiệt độ trong phòng không nên quá nóng tốt nhất là dưới 40 độ C. Trong phòng nên lắp đặt các quạt làm mát, như vậy sẽ hạn chế được bụi bẩn, chất oxy hóa làm máy không bị ăn mòn, dẫn đến han gỉ dễ gây ra cháy nổ.
Những lưu ý khi tiến hành vận hành máy

Trong quá trình vận hành tốt nhất nên dừng hẳn máy nén khí nếu như có âm thanh bất thường phát ra, không những vậy tuyệt đối không tự ý thảo rời hay nới lỏng ống dẫn, đóng các van an toàn, bu lông,…Nếu như nhận thấy rằng mức dầu trong bình đang quá thấp thì cần phải làm đầy dầu lại ngay lập tức. Ngoài ra, nên tiến hành kiểm định máy nén khí từ đó mới có thể kịp thời phát hiện hư hỏng vì có rất nhiều trường hợp máy vẫn hoạt động bình thường nhưng bên trong lại đang có sự cố mà đôi khi người vận hành cũng chưa chắc có thể nhận ra đời dù tiếp xúc hàng ngày.

Trong quá trình sử dụng máy nén khí thì cần có chế độ bảo dưỡng và giữ gìn tốt, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy đó chính là dầu bôi trơn nên người lao động cần cân nhắc kỹ vấn đề này. Vì thiếu dầu cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy nén khí bị hư hỏng, tốt nhất nên chọn loại dầu phù hợp với máy nén khí.

Với những lưu ý cần biết khi sử dụng máy nén khí đã kể trên thì tốt nhất khách hàng cũng không nên lơ là, không quan đến việc kiểm định máy nén khí vì đây cũng là nhân tố giúp thiết bị hoạt động lâu dài, không hư hỏng.