399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Sở hữu ngay một chiếc máy cày kubota

Sở hữu ngay một chiếc máy cày kubota

Máy cày kubota từ lúc mới được giới thiệu ra thị trường đã luôn là vật mà những người nông dân nghèo quê tôi muốn sỡ hữu rồi, chẳng phải có nó thì mọi việc sẽ đơn giản với dễ dàng hơn sao.

Sở hữu ngay một chiếc máy cày kubota

Thế nên cái ngày mà được tận mắt được nhìn, tận mắt được nhìn cái máy cày kubota mà nhà chị Linh hàng xóm mua về, tôi đã ước nhà mình có ngay cái máy ấy để bố mẹ khỏi phải khổ, hằng ngày việc cày đất không còn nỗi ám ảnh nữa, tôi cũng không phải theo bố mẹ ra ruộng và chỉ đứng nhìn nỗi vất vả của ông bà nữa. Tôi ước một ngày tôi sẽ đủ tiền để có một chiếc máy cày kubota như nhà chị Linh vậy.

Sau gần cả chục năm sau khi nhà chị Linh sở hữu chiếc máy cày kubota đầu tiên của xóm, tôi cũng đã đi làm và có tiền mua cho bố mẹ không những là chiếc máy cày mà còn là chiếc máy cấy rồi máy gặt. Các bác hàng xóm trêu bố mẹ tôi giờ sướng rồi, chẳng còn phải động tay động chân gì nữa, có máy tự động làm hết rồi. Nhưng tôi thấy các bác cũng bảo bố mẹ chẳng dùng gì cả, mà cứ dùng chân dùng tay mà vất vả cày sâu cuốc bẫm.

Tôi biết bố mẹ tiếc tiền, sợ hỏng đồ nên chẳng dám dùng. Tôi phải dọa bố mẹ nếu không dùng máy thì tôi sẽ mua thêm những chiếc máy còn đắt tiền hơn thì còn tốn nhiều tiền hơn nữa, nói vậy rồi bố mẹ mới dám dùng mấy cái thiết bị ấy.

Từ ngày bố mẹ chăm chỉ dùng, tôi cũng yên tâm làm ăn hơn, không còn phải nhấp nhổm mỗi mùa gặt hay mùa cấy nữa, cứ có cái máy là trông công việc cũng đơn giản đi nhiều rồi. Bố mẹ tiếc của nhưng không tiếc tình thân làng xóm, ai hỏi mượn cũng cho mượn, cũng như những lần trước đây nhà tôi hết gạo phải đi vay mượn các bác, tình cảm làng xóm vẫn được nguyên vẹn như ngày ấy. Đó là điều mà ở những thành phố to lớn sẽ chẳng bao giờ có được.

Còn những gia đình ở nông thôn, còn chần chừ mà không đầu tư ngay một quả máy cày kubota để việc cày cấy không còn là gánh nặng nề nữa.