Trang chủ » Quy trình cần có trong việc thành lập doanh nghiệp

Quy trình cần có trong việc thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 11-08-2016 10:42:17)
icon facebook   icon google plus  
Thành lập doanh nghiệp với các loại hình doanh nghiệp hiện nay cũng hết sức khá dễ dàng tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được quy trình thực hiện doanh nghiệp ra sao cả.

 

Việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh hiện nay được xem là vấn đề khá phổ biến hiện nay cho nên với những ai yêu thích niềm đam mê kinh doanh cũng có thể tự đứng lên xây dựng cho mình 1 quy mô doanh nghiệp ưng ý, tuy nhiên với những người trên 18 tuổi và không bị tiền án nào mới có thể thành lập doanh nghiệp được. Các chính sách đưa ra để thành lập doanh nghiệp hiện nay cũng khá đơn giản và thời gian thực hiện cũng được rút ngắn rất nhiều, do vậy mà các doanh nghiệp trong những năm gần đây thi đua nhau mọc lên khá nhiều.

Mặc dù các thủ tuc thành lập doanh cũng khá đơn giản nhưng chúng ta cũng nên tuân thủ những quy trình thành nghiệp để thực hiện cho đúng theo quy đinh pháp luật, trước tiên chúng ta nên xác định được ngành nghề cần kinh doanh, lựa chọn loại hình kinh doanh thích hợp theo mình muốn, lựa chọn tên doanh nghiệp,địa chỉ hay trụ sở kinh doanh, lựa chọn vốn kinh doanh đồng thời cũng nên tham khảo thêm có những ngành nghề cần có vốn pháp định bắt buộc trong việc thực hiện, xác định người đại diện pháp luật cho công ty.

Sau khi chúng ta nghiên cứu và lựa chọn như vậy rồi sẽ bắt đầu tiến hành việc nộp hồ sơ trong việc đăng kí kinh doanh thành lập doanh nghiệp,  trong hồ sơ đăng kí cũng sẽ có những giấy tờ chuẩn bị như trên, đồng thời cũng xin thêm giấy đăng kí kinh doanh, giấy tờ người đại diện pháp luật như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, các thành viên tham gia gốp vốn, chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tụ hồ sơ xong chúng ta sẽ tiến hành nộp những hồ sơ này cho các cơ quan thẩm quyền để được xem xét và phê duyệt, trong quá trình thực hiện nếu có gì thắc mắc có thể nhờ các luật sự hay các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn thêm.