HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nuôi thiên địch để diệt côn trùng bảo vệ mùa màng

Nuôi thiên địch để diệt côn trùng bảo vệ mùa màng

Côn trùng có thể là những mối nguy hại lớn cho mùa màng của chúng ta, do vậy việc tìm ra các giải pháp diệt chúng hiệu quả sẽ giúp mùa màng bội thu.

Từ bao đời nay người nông dân vẫn luôn phải lo lắng về những vấn đề xoay quanh việc diệt côn trùng mỗi năm, sao cho cây trồng có thể phát triển tốt, đem lại sản lượng tối đa và không bị ảnh hưởng bởi sự tấn công của côn trùng.

diệt côn trùng

Có nhiều phương pháp để diệt côn trùng trong nông nghiệp, những biện pháp phun thuốc hóa học là một trong những biện pháp phổ biến nhất. Tuy nhiên thực tế cho thấy, những phương pháp này thường không mang lại hiệu quả cao, trong khi đó có thể gây ra những tổn hại khác cho cây trồng, khiến cho người sử dụng cảm thấy lo lắng hơn khi các nông sản bị phun hóa chất.

Bên cạnh đó, côn trùng cũng có thể nhanh chóng trở lại sau khi chúng ta phun thuốc diệt côn trùng, bởi lẽ chúng ta chỉ diệt được một loạt, trong khi chúng có thể sinh sôi nảy nở nhanh chóng và quay trở lại. Một phương pháp hiệu quả hơn và triệt để hơn mà chúng ta có thể sử dụng đó là nuôi thiên địch để bảo vệ mùa màng.

Các loại thiên dịch săn mồi là côn trùng được nuôi và thả để chúng tiêu diệt những loại côn trùng gây hại cho nông sản, đó có thể là những loài động vật hay bò sát khác, hoặc có thể cũng là những loại côn trùng nhưng chúng không ăn nông sản, mà có hứng thú với những loại côn trùng gây hại. Thả thiên địch có thể đem đến cho người nông dân hiệu quả diệt côn trùng triệt để mà vô cùng an toàn cho sức khỏe của cây trồng, người nông dân và cả người sử dụng cũng yên tâm hơn khi nông sản không có các loại thuốc diệt côn trùng đem đến nguy hiểm cho con người.