Trang chủ » \'Nóng\' vé xe Tết

\'Nóng\' vé xe Tết

(Ngày đăng: 13-11-2014 07:37:58)
icon facebook   icon google plus  
Trong bến xe, hàng trăm người đứng ngồi chen chúc mong sở hữu một tấm vé xe tết để về quê; ngoài các quốc lộ liên tỉnh, xe dù bến cóc hoạt động nhộn nhịp... Sát Tết nguyên đán, ôtô khách TP HCM đang \"nóng\" dần từng ngày.
 
Chiều 26 tháng Chạp (tức 21/1), khu vực bán vé xe tết ở bến xe miền Đông gần như không còn chỗ trống. Khách chen chúc nhau chờ mua vé xe tết. Người nằm la liệt trên ghế chờ, kẻ ngồi bệt hẳn xuống đất, tay xách nách mang. Nhiều gia đình bước vội lên những chuyến xe để kịp về quê.
"Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay mình tranh thủ đi sớm hơn, nếu không sợ không mua được vé xe tết", anh Trung Nguyên, một sinh viên về Quy Nhơn vừa chạy vào mua vé xe tết vừa nói. Song, năm nay nhiều người khác cũng quyết định về quê thời điểm này chứ không chờ cận Tết hơn nữa vì đã hết việc ở Sài Gòn, nên lượng khách quá đông.
Theo nhân viên phòng điều độ bến xe miền Đông, trong ngày 21/1, lượng khách đi lại qua bến đã lên đến gần 23 nghìn khách, tăng cao hơn hôm trước đó. Bến cũng đã phải điều động thêm 22 xe buýt nữa tăng cường để phục vụ người dân.
Không những "nóng" trong bến, các loại xe dù bến cóc hoành hành ở các tuyến đi miền Trung, Bắc. Tình trạng bắt rước khách tùy tiện khiến khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố trở nên bát nháo, lộn xộn.
Ghi nhận của VnExpress.net, dọc theo quốc lộ 13 đường về Bình Dương hết xe này đến xe khác thi nhau rà sát lề đường hô to rước khách: "Thanh Hóa không em?", "Quảng Ngãi đi không?". Chỉ cần một tín hiệu từ người đứng chờ, lái xe tấp vô lề "cái rẹt", bất chấp sự an toàn của các phương tiện giao thông khác.
Đón ngoài đường chưa đủ, những xe dù này còn dùng hẳn các cây xăng làm bến đỗ rước khách. 16h chiều qua, tại cây xăng Huệ Thiên 3 trên quốc lộ 1A quận Thủ Đức, tấp nập xe dù ra vào để đón khách.
Xe 60L... đi Hồng Ngự hay xe 89K... là những "gương mặt" tiêu biểu quen thuộc cho giới xe dù hoạt động bấy lâu nay tại khu vực này; các địa điểm cây xăng Quốc Phong, Huệ Thiên 2 trở thành bến cóc của loại xe này.
"Tôi đón xe ở đây quen rồi, với lại cũng tiện nên không muốn vào bến mua vé xe tết làm gì, chen chúc chờ đợi mệt lắm", anh Thanh đang đứng chờ xe ở xây xăng Huệ Thiên 3 phân trần.
Bị ảnh hưởng bởi lượng người dồn về quá đông, khu vực trước bến xe miền Đông, quốc lộ 13 (gần Đại học Luật), chiều qua giao thông liên tục hỗn loạn, kẹt xe đã xảy ra ngay trên cầu Bình Triệu 1.
Dự kiến lượng khách về quê có thể lên đỉnh điểm trong hai ngày tới.