HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nóng chuyên tăng giá vé xe tết

Giá xăng, dầu tăng cùng lúc với giá các mặt hàng thiết yếu đồng loạt tăng trong khi nhu cầu của hành khách đi lại trong dịp Tết cũng tăng đột biến đã tạo sức ép tăng giá lên vé xe tết khách dịp Tết. Bên cạnh sức ép đó còn có cả hiện tượng “té nước theo mưa” của một số doanh nghiệp vận tải. Càng giáp Tết, giá vé xe tết khách “nóng” lên từng ngày. Một số doanh nghiệp đã “xé trần” để tăng giá vé, bất chấp sự giám sát của cơ quan chức năng trong khi quanh các bến xe, hiện tượng “cò vé”, “xe dù”, “bến cóc” cũng hoạt động mạnh.

 
 
Phía Bắc: Xe khách đồng loạt tăng giá
 
Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt tăng giá vé xe tết khách. Đến giữa tháng 1/2010, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã nhận được thông báo tăng giá vé của gần 20 đơn vị vận tải với mức tăng 5% đến 10%, có tuyến tăng 20% đến 30%, cá biệt là 50%.
 
Mặc dù Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải không được tùy tiện tăng giá cước nhưng “té nước theo mưa”, lấy lý do tăng giá nhiên liệu, thuế suất..., các doanh nghiệp đua nhau tăng giá vé xe tết khách ngay trước Tết Nguyên Đán.
 
Điển hình là Công ty TNHH Đăng Công có xe khách chạy trên các tuyến Mỹ Đình đi Lập Thạch, Tam Dương, Tam Đảo đã tăng giá cước vận tải tới 50%, từ 20.000 đồng lên 30.000 đồng/người/lượt. Từ ngày 1/12, Công ty cổ phần xe khách Phú Thọ tăng giá vé trên 15 tuyến, như tuyến Giáp Bát - Hiền Lương tăng từ 67.000 đồng lên 76.000 đồng; Gia Lâm - Việt Trì tăng từ 31.000 đồng lên 35.000 đồng... Công ty Cổ phần ô tô Nam Định từ ngày 1/1/2010 tăng giá vé đồng loạt trên 57 tuyến, mức tăng từ 5% đến 10%.
 
 
Ông Vũ Xuân Phương, Giám đốc Công ty cho rằng mức tăng trên là “chấp nhận được” vì giá một lít dầu diesel đã tăng 4.000đ so với tháng 2/2008.
 
Theo ông Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý bến xe Hà Nội, doanh nghiệp vận tải tự xây dựng giá vé và in ấn sau đó gửi bản kê khai giá cước đến Sở Giao thông - Vận tải, Sở Tài Chính và Cục Thuế để quản lý. Việc làm này chỉ mang tính chất thông báo, đơn vị quản lý bến không thể can thiệp vào việc tăng giá vé vận tải của doanh nghiệp.
 
Giải thích tình trạng doanh nghiệp vận tải đồng loạt tăng giá vé vào dịp Tết, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội: Năm nay, giá xăng dầu tăng vào dịp cận Tết nên các doanh nghiệp bắt buộc tăng giá vé để bù đắp chi phí. Sở Giao thông - Vận tải không thể điều tiết nổi vì doanh nghiệp vận tải hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, giá xăng dầu tăng theo quy luật của thị trường.
 
 
Phía Nam: “Xé trần” giá vé 
 
Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết: Mặc dù giá xăng dầu vừa tiếp tục tăng nhưng hiện giá cước vận tải hành khách đi các tuyến miền Đông chưa biến động. Theo qui trình, muốn tăng giá, các doanh nghiệp vận tải phải làm bản thống kê chi tiết trình cơ quan chức năng xem xét ở mức độ phù hợp rồi mới có thể đưa ra mức giá cụ thể. Tuy vậy, qua quan sát thực tế của chúng tôi, trong khi giá vé bán tại bến chưa tăng thì hành khách bắt xe dọc đường đã phải chịu mức phí “thỏa thuận” cao hơn trước từ 15% đến 20%. Cán bộ quản lý các bến xe cũng như một số hãng xe đều thừa nhận thực tế này nhưng cho rằng đó là việc “không thể quản lý được”!
 
Trong khi giá cước vận chuyển hành khách chưa thật “nóng”, thì các doanh nghiệp vận tải hàng hóa đã tăng thêm 4% đến 5%. Cụ thể: đối với cước vận tải container, mức tăng chủ yếu là 4%. Trong khi đó, các đơn vị chuyên làm vận tải hàng lẻ lại có mức tăng giá cao hơn, khoảng 5% đến 7%.
 
Nguyên nhân của sự chênh lệch mức tăng như trên, theo các doanh nghiệp, là do hàng vận chuyển xuất nhập khẩu bằng container thời điểm này không có sự đột biến, nên việc tăng giá chủ yếu do tác động giá xăng dầu.
 
Cách đây khoảng hai tháng, các doanh nghiệp vận tải hành khách đã lên kế hoạch tăng giá cước vận tải từ 15% đến 20% trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới để bù đắp chi phí nhiên liệu, nhất là sau những đợt tăng giá xăng dầu liên tiếp. Tuy nhiên, tại bến xe Miền Đông, mức tăng giá tối đa được chấp nhận là 60%. Và hầu hết các hãng vận chuyển đều thực hiện mức tăng tối đa.
 
Trên thực tế, đã có một số doanh nghiệp vận tải “xé trần” để tăng giá vé lên quá mức cho phép. Ngày 18/1, Bến xe Miền Đông đã lập biên bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Tấn Hưng dừng ngay việc bán vé xe tết tại quầy vé trong bến xe vì công ty này đã tự ý tăng giá vé hơn 86% so với ngày thường trong khi quy định chỉ cho phép tăng 60%.
 
Cụ thể: Giá vé xe tết giường nằm đi Nam Định ngày thường chỉ 590.000 đồng/vé, hãng xe Tấn Hưng đã tự ý đẩy giá vé xe tết trong dịp Tết lên tới 1,1 triệu đồng/vé. Trước đó, Bến xe Miền Đông cũng đã buộc Công ty Trần Hòa tạm dừng bán vé xe tết vì đã tăng giá gần 200% so với ngày thường.
 
Theo ông Vũ Văn Tuyến, Giám đốc công ty TNHH vận tải Hoàng Long, chỉ riêng đợt tăng giá xăng dầu cuối tháng 11/2009 đã kéo theo chi phí vận tải tăng thêm khoảng 30%, thậm chí đối với các tuyến đường dài như tuyến Bắc - Nam chi phí vận chuyển còn cao hơn. Gần đây giá xăng dầu lại tiếp tục leo thang, nếu các doanh nghiệp không điều chỉnh giá vận chuyển thì khó có thể đáp ứng đủ đầu xe để phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên Đán này.
 
 “Cò vé”, “xe dù”, “bến cóc” vào mùa Tại Bến xe Miền Đông, ở các quầy bán vé của những hãng xe có thương hiệu do các doanh nghiệp vận tải tự bán vé, số lượng hành khách tới đăng ký rất đông và đã xảy ra hiện tượng chen lấn tranh mua vé. Bởi vậy, tại đây đã xuất hiện tình trạng “cò” vé xe tết. Như vậy, khách hàng ngoài việc phải chịu giá vé tăng còn phải chịu cả phí dịch vụ của các “cò vé” nếu muốn có trong tay tấm vé về quê dịp Tết.
 
Trong khi đó, ở Hà Nội, những ngày giáp Tết còn “ nóng” chuyện xe dù, bến cóc. Dạo qua Mỹ Đình và Giáp Bát, 2 bến xe lớn ở phía Nam và Tây thành phố, có thể nhận thấy sự biến tướng của “xe dù, bến cóc”.
 
Trên đường Phạm Hùng, cách bến xe Mỹ Đình khoảng vài chục mét, có tới 3 “bến cóc” là bãi đất trống, gara, điểm rửa xe với hàng chục xe đỗ, thậm chí còn trưng biển rất to “Cấm vào đỗ, miễn hỏi lý do” nhưng bên trong có 5 đến 7 xe khách đang đỗ.
 
Còn gần bến xe Giáp Bát, tuyến phố Kim Đồng cũng biến thành bãi đáp của nhiều xe khách, nhất là tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình. Các xe đỗ ở những khu vực này có cả xe đăng ký khai thác bến, xe mượn danh bến, có cả xe hợp đồng dán song hỷ phục vụ đám cưới.
 
 
Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo các đơn vị quản lý bến cho biết: Muốn xử lý “ xe dù, bến cóc” phải bắt được “quả tang” khi xe đang bắt khách ngoài khu vực bến. Các đơn vị quản lý bến chỉ có trách nhiệm trong bến, phía ngoài bến thuộc sự quản lý của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng. Trên thực tế, việc kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương còn lơi lỏng, chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe nên tình trạng “xe dù, bến cóc” vẫn tái diễn, xe lòng vòng đón khách xảy ra khá phổ biến.
 
Thừa nhận thực tế này, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Nam, cho biết: Tình trạng này một phần là do thói quen đón xe dọc đường của hành khách đi xe. Các lực lượng chức năng đã xử lý nhiều xe dù, xe có hợp đồng vào bến nhưng lòng vòng bắt khách dọc đường với lỗi dừng, đỗ sai quy định. Tuy nhiên, mức phạt 300 ngàn đến 400 ngàn đồng và đình chỉ không cho hoạt động trong bến vài ngày, chỉ như “ muối bỏ bể”, nhiều lái xe tiếp tục tái phạm.
 
Theo dự báo của các chuyên gia giao thông, giá cước vận tải trong năm 2010 sẽ tăng tối đa khoảng 20%. Tuy nhiên, đó mới chỉ là mức tăng để bù chi phí nhiên liệu và con số ước lượng này chỉ mới căn cứ vào tốc độ tăng giá xăng dầu như thời điểm cuối năm 2009. Ngoài việc tăng giá vé do xăng dầu tăng giá thì giá cước vận chuyển sẽ còn bị đội lên do ít nhất hai nguyên nhân khác nữa, đó là lương tối thiểu tăng 20% và thuế VAT tăng thêm 5%.