HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhập lậu 10kg nữ trang bằng đường biển

Nhập lậu 10kg nữ trang bằng đường biển

Khoảng 10kg nữ trang bằng các loại kim loại quý đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng TP.HCM phát hiện và thu giữ khi khám xét một tàu biển vào chiều ngày 4/5.

Ngày 5/5, tin từ Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM cho biết, cơ quan này đã tạm giữ khoảng 10kg nữ trang bằng các loại kim loại quý của một tàu vận chuyển đường biển, để tiến hành giám định và điều tra làm rõ nguồn gốc số hàng này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 4/5, trong lúc tuần tra, kiểm tra, lực lượng trinh sát Bộ đội Biên phòng cảng Sài Gòn đã kiểm tra và phát hiện số nữ trang nói trên chứa trong 12 gói ni-lon trên tàu biển Biển Đông Star, thuộc Công ty Vận tải Biển Đông đang neo đậu tại khu vực cảng Cát Lái (thuộc Q.2).

vận chuyển nội địa

Được biết, thuyền trưởng của chiếc tàu này là ông Nguyễn Văn Bảy (SN 1974, ngụ tỉnh Hải Phòng).

Theo giám định ban đầu, số nữ trang thuộc 98 chủng loại kim loại quý. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ, niêm phong để đưa đến cơ quan chuyên môn thực hiện các giám định cụ thể.

Còn theo tường trình của thuyền trưởng Nguyễn Văn Bảy, toàn bộ số nữ trang trên tàu là do một phụ nữ người Thái Lan, gốc Việt nhờ chuyển từ cảng Bangkok (Thái Lan) về TP.HCM để vận chuyển nội địa giao cho một người phụ nữ tên Năm. Và sau khi giao xong, Bảy sẽ được chi trả tiền công 10 triệu đồng.