HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sự kiện
  • Nghẹt thở, té xỉu vẫn không mua được vé xe Tết

Nghẹt thở, té xỉu vẫn không mua được vé xe Tết

Mới 2 giờ sáng ngày 11-1, hàng trăm hành khách đã ngồi chờ la liệt bên ngoài bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) để chờ mua vé xe tết Mai Linh về quê.

 
3 giờ sáng, khi bảo vệ bến xe vừa mở cửa, dòng người tràn vào mỗi lúc một đông, xếp hàng dài từ cổng số 3 đến cổng số 2. Chen lấn đến mức nghẹt thở, có người ngất xỉu mà vẫn không mua được vé xe về quê.
Nguyên nhân, do trước đó công ty Mai Linh thông báo sáng nay 11-1 sẽ bắt đầu bán vé xe Tết cho tất cả các tuyến. Do chuẩn bị không kịp cộng với lượng khách đổ về quá đông khiến nhà xe bị động.
 
Chen chúc nhau từ 2 giờ sáng nhưng nhiều người vẫn không mua được vé
Có mặt tại quầy vé của công ty Mai Linh, chúng tôi cũng bất ngờ bởi “độ nóng” ở đây. Tiếng la ó xen lẫn tiếng chửi thề, trách móc vang lên ầm ĩ. Để trấn an hành khách, lãnh đạo công ty đã cho hơn chục nhân viên đứng ra xin lỗi và hướng dẫn hành khách ngày, giờ quay trở lại để mua vé.
 
Lấy tay quệt mồ hôi, anh Trần Ngô Thanh Long bức xúc: “Tôi và vợ bỏ cả công việc ra đây xếp hàng để mua ba vé cho 2 vợ chồng và con trai về Quảng Ngãi ngày 27 tết. Thế nhưng xếp hàng từ 2 giờ sáng đến giờ vẫn không mua được vé”.
Đến 10 giờ, doanh nghiệp này thông báo vé xe đi Quảng Ngãi ngày 27 Tết sẽ bán vào ngày 14-1. “Nhà xe “lừa” khách hàng, trước đó tôi gọi điện cho tổng đài, họ bảo hôm nay bán, hôm nay lại hẹn hôm khác”, anh Long ngao ngán. 
  
Xếp hàng gần đó, em Nguyễn Thị Thu Tâm (quận 7 –TPHCM) tức giận: “Em cũng gọi điện và họ bảo hôm nay bán vé cho tất cả các tuyến, thế nhưng 2 giờ sáng xếp hàng đến giờ vẫn không mua được vé”.
 
Một hành khách bức xúc phản ứng khi phải chờ lâu
 
Nhân viên Mai Linh xin lỗi và hướng dẫn lại ngày giờ mua vé cho khách
Vì xếp hàng quá lâu cộng thêm không khí nóng bức, một số hành khách nữ đã ngất xỉu, được nhân viên nhà xe Mai Linh đưa vào chăm sóc.
Không giải thích về sự cố này, đại diện nhà xe chỉ liên tục xin lỗi hành khách. Đồng thời, lãnh đạo công ty đã đến và gỡ rối bằng cách dán thông báo, in tờ rơi phát cho hành khách về ngày, giờ bán vé xe tết, không bán dồn như hiện tại. Mãi hơn 12 giờ, lượng khách mới vãn.
Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết: “Lỗi là do nhà xe Mai Linh thông báo kế hoạch bán vé Tết không hợp lý. Ngày thường nhà xe này phục vụ cho 700-800 khách, nếu bán vé của tất cả các tuyến trong 10 ngày Tết cùng một lúc thì lượng khách tăng gấp mười, tức từ 7.000-8.000 khách đổ về đồng thời, làm sao phục vụ kịp. Chúng tôi sẽ phê bình nhà xe này để rút kinh nghiệm”.
 
Thông báo lại lịch bán vé xe tết của Mai Linh
Trong khi quầy vé của công ty Mai Linh nhốn nháo, thì tại quầy vé bán trước của bến xe miền Đông rất trật tự, im ắng, khách đến mua lai rai, trong đó chủ yếu là các tuyến TPHCM đi miền Trung, Bắc.
Đặc biệt, 10 xe chất lượng cao đã hết vé từ 10 giờ sáng. “Vé bán trước cho khách đi những ngày cao điểm Tết sẽ không thiếu, bến xe đã chuẩn bị chu đáo, hành khách đến mua là có vé ngay, không phải xếp hàng chờ đợi”, ông Hải khẳng định.