• Món ngon
  • Lẩu cá bớp ngon đặc trưng của miền biển

Lẩu cá bớp ngon đặc trưng của miền biển

Lẩu cá bớp ngon đặc trưng được nấu theo đúng chất của người dân chài là món đã ăn một lần rồi thì nhớ mãi không quên, như tôi đây giờ lớn rồi nhưng vân nhớ đến hương vị ấy – hương vị được thưởng thức tuổi ấu thơ.

Sau ngày chài lưới mệt nhọc trở về đất liền, những người ngư dân hoang hỉ trở về nhà và vui mừng khi sách trên tay những món cá tươi roi rói. Tôi còn nhớ như in món tôi thích ăn nhất thuở bé đó là món cá bớp nấu lẩu, ba tôi thường tự tay vào bếp, ba tôi thường nói có người con của biển mới hiểu được làm cách nào để món quà từ biển được ngon nhất.

lẩu cá bớp ngon

Lẩu cá bớp ngon lắm bạn ơi! Thuở ấy, tôi thường hít hà khi ăn, thường kêu ca vì cay quá, nhưng ba tôi bảo cá bớp phải làm vậy mới  khử được mùi tanh và mới đánh bật được cái vị nồng nàng và nổi trội của biển cả trong từng miếng cá, có như vậy mới ngon. Ba tôi thường xí phần cho tôi những miếng cá to nhiều thịt nhất, cái vị ngọt, dai dai pha lẫn chút béo của cá làm tôi rất thèm, mỗi lần ăn tôi đều ăn hết một lát lớn. Giờ nhớ lại mới hiểu hết những gì ba tôi nói – chỉ có những người con của biển cả mới thực sự chế biến những món ăn đơn giản, nhưng đúng chất của biển. Nhớ quá, lẩu cá bớp ngon!

Các bài viết về cách chế biến cá bớp ngon:

>> Cách nấu lẩu cá bớp ngon

>> Cách làm cá bớp kho tộ

>> Cách nấu cá bớp lá lốt

>> Cách nấu lẩu cá bớp măng chua

>> Cách nấu canh chua cá bớp

>> Cách nấu cá bớp lá lốt

>> Cách kho cá bớp ngon

>> Cách nấu lẩu cá bớp măng chua