HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm của mẹ khi tập cho bé ăn dặm

Kinh nghiệm của mẹ khi tập cho bé ăn dặm

Ngày nay, khi thực phẩm tràn lan ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đặc biệt là làm cho chúng ta tiến gần hơn với những căn bệnh ung thư, tiểu đường hay tai biến…một căn bệnh nữa mà làm cho nguy cơ đổ vỡ gia đình tăng cao đó là vô sinh.

 

Có một đứa con bảo vệ thật tốt trong quá trình mang thai đã vất vả mà khi sinh bé ra đời việc nuôi nấng, chăm sóc lại càng vất vả hơn. Đặc biệt hiện nay là vấn đề ăn uống cho trẻ, các bà mẹ, ông bố khi làm cha mẹ lần đầu đều tỏ ra khá lúng túng và vụng về trong cách chăm sóc con đặc biệt là giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm.

Giữa đầy rẫy các phương pháp để chọn lựa trên sách, báo, internet hay cách của ông bà chỉ dạy…biết làm sao trung hòa và làm cho con trẻ vui thích với việc ăn uống mà không phải kén ăn, khóc lóc hay mè nheo…làm sao kết hợp giữa hiện đại khoa học với phương pháp cổ xưa theo chỉ dẫn của ông bà.

Một phương pháp hiện nay được nhiều gia đình chọn đó là kết hợp giữa ăn dặm kiểu nhật và ăn dặm bé chỉ huy (Baby Led Weaning – BLW) để có thể đảm bảo lượng ăn cho bé hằng ngày mà vẫn tập cho bé có tính chọn lựa món ăn và tập nhai, nuốt thành thạo hơn.

Việc đầu tiên để xóa bỏ việc chạy theo bé, cả nhà cùng ca hát hay vừa xem tivi vừa ăn để bữa ăn kéo dài hằng tiếng đồng hồ đó chính là chuẩn bị một cái ghế ăn dặm đặt ở một vị trí cố định tránh xa tivi và đồ chơi.

Sau đó là các dụng cụ chế biến món ăn các kiểu : máy say, bàn mài, chày cối giã, dụng cụ nghiền thức ăn, dụng cụ cân, đo lượng thức ăn… nếu chế biến thức ăn dặm theo kiểu Nhật.

Dụng cụ đựng đồ ăn đẹp mắt (có thể chọn khay cơm nhựa có chức năng dính được vào bàn để tránh đổ vỡ, có thể mua ly và muỗng đồng bộvới khay ăn) để bé được thu hút vào bữa ăn.

Thức ăn chuẩn bị nên tươi, ngon và hợp vệ sinh. Chú ý nhiều đến lượng hằng ngay cho trẻ và nên chọn loại thức ăn từng thời điểm trẻ có thể hấp thu tốt.