Trang chủ » Kiểm định an toàn trong lao động là bảo vệ tính mạng

Kiểm định an toàn trong lao động là bảo vệ tính mạng

(Ngày đăng: 21-01-2018 04:28:24)
icon facebook   icon google plus  
Các tai nạn lao động xảy ra thường có thiệt hại nặng nề về tài sản, về tính mạng của người lao động và đôi khi còn ảnh hưởng đến xã hội xung quanh môi trường lao động. Chính vì thế mà việc kiểm định an toàn là cách tốt nhất để chúng ta có thể bảo vệ tính mạng con người.

 

Mọi người cứ lầm tưởng rằng việc kiểm định an toàn trong công nghiệp mang lại nhiều phiền phức về công đoạn làm việc bất lợi đến quá trình phát triển và sản xuất kinh doanh, hơn nữa kiểm đinh an toàn trong công nghiệp chỉ mang lại lợi ích cho người lao động. Vậy điều đó có đúng không.

Kiểm định an toàn trong lao động, kiểm định an toàn trong công nghiệp và 2 khái niệm luôn đi đôi cùng nhau và mang lại nhiều lợi ích bổ trợ nhau, cùng nhau giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa nững phía mạnh của mình. Tuy nhiên hiện nay nhiều doanh nghiệp còn trốn tránh trách nhiệm, có làm, có kiểm định cũng chỉ làm mục đích qua loa và cho xong mà thôi, chính vì thế mới có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra hiện nay. Đáng để nói hơn là họ hiểu nhầm rằng, việc kiểm định an toàn chỉ là việc làm tốn thời gian chi phí của doanh nghiệp mà chỉ mang lại lợi ích cho người lao động.

Tình huống xảy ra khi người công nhân điện vì mải mê sửa máy lên khi cán bộ đang kiểm tra không nhìn thấy công nhân đâu, cũng không thấy hiện tượng gì bất thường, thời gian phục hồi tình trạng sửa chữa đã hết. Vội vàng giập nguồn điện để có thể xem hoạt động động cơ chạy ra sao, tiếc là khi xảy ra tình huống trên, tai nạn thương tâm đã khiến cả 2 người cùng  mất mạng, một người mất vì đang hoạt động sửa máy, còn một người thì do cứu người còn lại nên cũng xảy ra tình huống thương tâm.

Kiểm định an toàn lao động là công việc cần được áp dụng hằng năm tại mỗi doanh nghiệp, nó mang lại liệu lợi ích cho doanh nghiệp, cho người lao động và cho toàn xã hội, mà hơn thế nữa, kiểm định an toàn là việc kiểm định bảo vệ an toàn cho mỗi người lao động, và người quản lý, người chủ doanh nghiệp cũng là người lao động chỉ là họ lao động bằng cách khác mà thôi. Chính vì vậy các doanh nghiệp hãy áp dụng những phương pháp kiểm định an toàn thiết thực và đúng quy định nhất.