HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn các phương tiện lưu thông trên đường về đêm

Kiểm định an toàn các phương tiện lưu thông trên đường về đêm

Nước ta đang từng bước hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, ngoài những cơ hội tác động tích cực đến kinh tế, thì cũng kéo theo nhiều tai tệ nạn xã hội, đặc biệt là về đêm. Vì vậy, việc kiểm tra các phương tiện lưu thông về đêm là cần thiết, nhằm ngăn chặn tai tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn cho người dân.

Thời điểm vào ban đêm, là thời gian thuận lợi nhất để các tai tệ nạn xã hội hiện nguyên hình, chúng xuất hiện với nhiều hình thái khác nhau, như: buôn ma túy, trộm cướp, mua bán dâm, đua xe, tiêm chích và các vụ xung đột tranh cướp địa bàn hoạt động. Do đó, tình hình về đêm hết sức phức tạp, nguy hiểm, đặc biệt là ở các đô thị hay các thành phố lớn. Vì thế, việc tuần tra, kiểm soát, kiểm định an toàn của các cơ quan chức năng, cụ thể là cảnh sát cơ động là thực sự rất cần thiết.

Mỗi buổi tối, đêm, các đội cơ động tổ chức tuần tra, kiểm tra giấy tờ tùy thân, bằng lái, cốp xe, nồng độ cồn trong hơi thở,…của các đối tượng có nhiều biểu hiện khả nghi, hoặc chỉ là kiểm tra hành chính thông thường. Các đối tượng sau khi được kiểm tra, kiểm định an toàn, nếu bị phát hiện tàng trữ ma túy, các chất kích thích, vũ khí thô sơ hay công cụ hỗ trợ đều bị đưa về xử lý. Chính việc kiểm tra, kiểm định an toàn thường xuyên liên tục này đã hạn chế được rất nhiều các tai tệ nạn xã hội, đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, việc biến hóa, che đây của các đối tượng vô cùng thủ đoạn, liều lĩnh và tinh vi. Vì thế, đòi hỏi các chiến sỹ cảnh sát cơ động, các chiến sỹ công an trực tiếp đấu tranh trên mặt trận này phải có những kiến thức nghiệp vụ vững vàng, thể lực tốt, luôn phải đề cao cảnh giác vừa phải đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng đội vừa giải quyết được tốt các tình huống thực tế, góp phần kìm chế và loại bỏ các tai tệ nạn của xã hội.