Trang chủ » Hướng dẫn thành lập công ty

Hướng dẫn thành lập công ty

(Ngày đăng: 29-08-2017 00:48:52)
icon facebook   icon google plus  
Khi bạn thắc mắc một số vấn đề liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp và cách thức tiến hành thành lập công ty như thế nào, công ty bạn sẽ được Hướng dẫn thành lập công ty tại trang đăng ký thông tin doanh nghiệp của quốc gia.

Nếu công ty bạn vì một lý do nào đó mà không có thời gian hoặc muốn nhờ đến các dịch vụ khác để hướng dẫn thành lập doanh nghiệp bạn có thể tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để thực hiện công việc trên.

Hướng dẫn thành lập công ty

Hiện nay việc hướng dẫn thành lập công ty có thể liên hệ với Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh để được hướng dẫn, tùy vào loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn để có cách Hướng dẫn thành lập công ty khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này chúng ta hãy xem các bước để thành lập công ty TNHH như thế nào nhé. Khi doanh nghiệp đã lựa chọn thành lập loại hình công ty TNHH trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định khi thành lập công ty TNHH,

Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ phải đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Khi kiểm tra hồ sơ có thiếu sót, không đầy đủ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ không hướng dẫn tại chổ những nội dung trong hồ sơ mà mọi hướng dẫn sẽ được gửi bằng văn bản đến doanh nghiệp gửi theo địa chỉ mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Trường hợp Người đại diện theo pháp luật không trực tiếp nộp hồ sơ thì người đi nộp hồ sơ thay  phải có giấy ủy quyền và người nộp hồ sơ khi đăng kí phải cầm theo giấy ủy quyền và giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu tính xác thực của người nộp hồ sơ. Đây là điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý để tránh mất thời gian trong quá trình thực hiện hồ sơ.

Khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ hợp lệ, bạn có thể đăng ký nhận kết quả theo hai cách, bạn có thể nhận trực tiếp tại Sở Kế hoạch đầu tư hoặc thông qua dịch vụ trả kết quả theo đường bưu điện theo địa chỉ mà công ty đã đăng ký với Sở Kế hoạch đầu tư. Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp trong hạn 05 ngày và gửi lại cho doanh nghiệp theo hình thức doanh nghiệp đã đăng ký.

Nhờ có Hướng dẫn thành lập công ty mà các doanh nghiệp mới thành lập nắm rõ hơn các thủ tục, quy định của nhà nước liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, góp phần rút ngắn thời gian và chi phí liên quan đến công tác này.Hy vọng, với những chia sẻ trên thì các doanh nghiệp sẽ thấy mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình thành lập công ty.