HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn xóa tan mọi nỗi lo cho người lao động

Huấn luyện an toàn xóa tan mọi nỗi lo cho người lao động

Huấn luyện an toàn là nghiệp vụ quan trọng và cần thiết trong doanh nghiệp, tổ chức. Các cán bộ quản lý cần phải trang bị kiến thức về an toàn lao động để huấn luyện và đào tạo cho người lao động, giúp họ có thêm kiến thức và các kỹ năng an toàn, giảm thiểu tai nạn, rủi ro trong công việc.

Mỗi năm chúng ta vẫn phải tiếp nhận thêm hàng trăm, hàng ngàn vụ tai nạn đau thương xảy ra do sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của con người. Theo thống kê của cục an toàn lao động năm 2013 số vụ tai nạn trên cả nước là 6695 vụ, năm  2014 cả nước xảy ra 6709 vụ tai nạn, tới năm 2015 con số này đã lên tới 7620 vụ. Có một điều khiến cho mọi người phải giật mình đó là trong số các vụ tai nạn xảy ra hàng năm chỉ có khoảng 15% số vụ tai nạn thuộc trường hợp sự cố bất khả kháng. Vậy còn 85% số vụ tai nạn khác thì sao? Vâng chúng xảy ra là do sự vô tâm của doanh nghiệp và người lao động. Đa số các doanh nghiệp đều không tổ chức huấn luyện an toàn, người lao động chỉ lơ mơ biết đến các kiến thức, kỹ thuật an toàn. Và đó là nguyên nhân chính dẫn tới các vụ tai nạn.

Những câu chuyện thương tầm về tai nạn lao động vẫn cứ hàng ngày xuất hiện trên đài, báo, TV… Như một thói quen. Anh Nguyễn Văn Tuân, một thợ điện bậc 6/7 bị điện giật chết do không ngắt điện nguồn trước khi thao tác. Hay câu chuyện của Anh Nguyễn Văn Sơn, một nhân viên công ty xây lắp công nghiệp do vi phạm an toàn lao động trong quy trình thi công, khiến giàn giáo bị chật và tử vong. Một trường hợp đáng buồn khác là vụ sập giàn giáo cửa hầm Cổ Mã, vụ tai nạn làm 6 công nhân bị thương.Và nguyên nhân  được xác định là do sự bất cẩn của công nhân chịu trách nhiệm điều khiển xe khoan hầm. Đến đây, đã đủ lý do để bạn tìm hiểu ngay về huấn luyện an toàn chưa nào?

Các câu chuyện trên chính là minh chứng sống cho thấy sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lao động dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm. Đã tới lúc các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cao ý thức về an toàn cho người lao động. Việc tổ chức các buổi huấn luyện an toàn giúp người lao động có thêm hiểu biết về kiến thức, nguyên tắc, kỹ năng an toàn là hoạt động không thể thiếu. Đừng để các vụ tại nạn do thiếu hiểu biết tiếp tục diễn ra!