HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có xác thực

Hóa đơn điện tử có xác thực

Thực tế thì vấn đề về hóa đơn điện tử có xác thực đang là điều mà nhiều người rất quan tâm vì hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ thông tin về loại hóa đơn này như thế nào để từ đó có thể thực hiện một cách hợp pháp nhất.

Với nhu cầu giao dịch và buôn bán ngày càng cao như hiện nay thì việc lựa chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ đang là một lựa chọn giúp doanh nghiệp tiết kiệm không ít chi phí. Nó còn giúp đảm bảo cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi và hợp pháp.

Hóa đơn điện tử có xác thực

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những quy định về hóa đơn điện tử có xác thực mà pháp luật ban hành cụ thể như thế nào ngay sau đây để các doanh nghiệp có thể nắm rõ hơn nhé.

Khái niệm hóa đơn điện tử có xác thực

Theo quy định thì hóa đơn điện tử có xác thực là hóa đơn điện tử đã được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực để đảm bảo tính hợp lệ. Các thông tin xác thực này sẽ được cấp qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế theo quy định. Trong đó thì :

- Mã xác thực của hóa đơn điện tử chính là một chuỗi ký tự đã được hệ thống mã hóa và được cấp bởi hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn theo tiêu chuẩn chung do Tổng cục Thuế cấp.

- Số hóa đơn xác thực chính là  một dãy số theo quy định và được cấp bởi hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế.

Điều kiện sử  dụng hóa đơn điện tử có xác thực

Đối với các doanh nghiệp thì theo quy định  được ban hành, nếu doanh nghiệp  muốn được sử dụng hóa đơn điện tử có xác thực thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Thứ nhất là  các doanh nghiệp phải là những doanh nghiệp đã được cơ quan thuế cấp mã số thuế và đang hoạt động hợp pháp.

- Thứ hai là doanh nghiệp phải có chứng thư số với thông tin mã số thuế của doanh nghiệp vẫn đang còn hiệu lực theo quy định của pháp luật.

- Thứ ba là doanh nghiệp muốn tham gia vào hệ thống hóa đơn điện tử có xác thực do Tổng cụ Thuế ban hành thì bắt buộc khu vực kinh doanhc ảu doanh nghiệp phải có đường truyền Internet.

Đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực này thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ đơn giản là tiết kiệm chi phí , tiết kiệm thời gian và nhân lực mà nó còn giúp cho doanh nghiệp có thể đảm bảo an toàn và chính xác cao về thông tin trong hóa đơn cũng như đảm bảo bí mật thông tin của hóa đơn.

Nói tóm lại thì để có thể được áp dụng hóa đơn điện tử có xác thực thì doanh nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu trên của pháp luật một cách đầy đủ nhất.