HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS

HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2015

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia nằm 2015 vừa kết thúc là lúc bắt đầu công việc xét tuyển đại học. Đây là giai đoạn vô cùng trọng trong quá trình chọn ngành, chọn trường của các bạn thí sinh. Với những đổi mới trong quy chế tuyển sinh, việc cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp với bản thân thí sinh là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt là quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển đại học.

 

Chắc hẳn rằng, sẽ có rất nhiều bạn thí sinh cũng như quý phụ huynh còn đang thắc mắc và gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học. Bởi vì năm 2015 có đến 2 phương thức để xét tuyển, vì thế mỗi phương thức sẽ có một cách thức chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Một số trường có xét tuyển cả 2 phương thức như : ĐH Tài chính Marketing, HUTECH, UEF v.v… sẽ chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học như sau :

Hồ sơ xét tuyển đại học 2015bao gồm

* Đối với phương thức xét tuyển nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia

1)     Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng kí 4 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển, các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần ghi rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển (theo mẫu quy định)

2)     Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng kí dự thi (theo mẫu quy định) có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi;

3)     Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh;

Đối với phương thức xét tuyển học bạ

1)     đơn xin xét tuyển (theo mẫu của trường)

2)     Bản photo công chứng học bạ THPT;

3)     Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

4)     3 ảnh cỡ 3x4 chụp trong vòng 6 tháng;

5)     Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Với nhiều sựa lựa chọn trong phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy như hiện nay, sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa dành cho các bạn thí sinh trên con đường đến giảng đường đại học. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cũng như quý phụ huynh nên cân nhắc kỹ càng trước quyết định sử dụng phương thức nào để xét tuyển đại học vào những trường đại học uy tín, chất lượng để đạt được kết quả tốt nhất.