• Chia sẻ
  • Hình thức vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ phổ biến ở đâu?

Hình thức vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ phổ biến ở đâu?

Có một số đặc điểm chung giữa các công ty hay sử dụng hình thức vận chuyển hàng giá rẻ. Các công ty mới thành lập thường có những gói dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ.

Với những công ty vận tải hàng quốc tế mới thành lập họ hay sử dụng hình thức vận chuyển hàng với giá thấp để thu hút khách hàng trong thời gian đầu.

Với những công ty này, do họ chưa có được khách hàng thân quen nên cần tạo dựng thương hiệu trong lòng khách hàng. Họ thường tung ra các gói dịch vụ giá rẻ trong những buổi đầu thành lập công ty, trong tháng sinh nhật của công ty.

Những gói dịch vụ trong thời gian đầu này thường vô cùng tốt và có nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách hàng. Trước kia tôi đã từng mua một gói dịch vụ chuyển hàng đi Norway tại một công ty đang mở gói dịch vụ chuyển hàng quốc tế giá rẻ mừng dịp thành lập. Tôi chỉ mất chi phí bằng một nửa so với chi phí thường mà tôi phải mất khi chuyển hàng đi Norway. Lần chuyển hàng đó đã đến nơi an toàn và cho đến giờ tôi vẫn tin tưởng sử dụng tiếp tục các gói dịch vụ của công ty đấy vì tính chuyên nghiệp và thân thiện với khách hàng.

Tuy nhiên, không phải bất cứ công ty nào mở ra các gói dịch vụ giá rẻ trong thời gian đầu rất tốt thì thời gian sau họ cũng đảm bảo được điều đó. Nhiều công ty vận tải quốc tế chỉ sử dụng các gói dịch vụ này một thời gian như hình thức câu khách và họ cũng không duy trì được chất lượng phục vụ cho khách hàng lâu dài. Điều này khiến việc làm ăn của họ xuống dốc nhanh và họ bị đào thải khỏi ngành. Một vài công ty còn thể hiện sự yếu kém ngay trong những ngày đầu khai trương các gói dịch vụ giá rẻ. Họ cho rằng chỉ cần để giá rẻ sẽ thu hút được khách hàng, họ không đem lại một quá trình vận chuyển an toàn và chất lượng.

Điều đáng lo ngại là ngày càng có nhiều công ty sử dụng hình thức này như những kế sách ngắn hạn chứ không lo nghĩ phải duy trì mối quan hệ và sự tin tưởng của khách hàng sau đó ra sao.