HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sự kiện
  • Hình ảnh bẩn thỉu và phức tạp dưới cầu Long Biên

Hình ảnh bẩn thỉu và phức tạp dưới cầu Long Biên

Trái ngược hẳn với hình ảnh sầm uất và khang trang của thành phố thì dưới cầu Long Biên là cả một hình ảnh đáng buồn và đáng lên án trong thời buổi hiện nay. Những chiếc xe đẩy hàng chất chồng lộn xộn, những chiếc nhà lụp xụp, môi hôi thì kinh khủng…

Xe đẩy hàng Tia Sáng Mới

 

 

Những hình ảnh dễ dang bắt gặp nhất khi bạn tạt ngang khu vực dưới cầu Long Biên là hình ảnh xe đẩy hàng chất lộn xộn, không gian ẩm thấp, nhà của nát như tương, màu săc u ám,… Tất cả điều khác một trời một vật với những ngôi nha cao tầng đâu đó ngoài kia.

Chật chội, bẩn thỉu, phức tạp và mất trật tự là những gì đang diễn ra tại “xóm ổ chuột” dưới chân cầu Long Biên, Hà Nội. Sự nhếch nhác đó bắt nguồn từ những dãy nhà trọ tồi tàn, ẩm thấp, giá rẻ dành cho người dân lao động có thu nhập thấp về đây trú ngụ mỗi đêm. Cụ thể là các dãy hành lang tối mờ, nhiều thùng xốp chứa nước xanh xám màu rêu, các chiếc xe đẩy hàng dựng rất lộn xộn, cộng với mùi hôi thối bốc lên từ dòng nước thải ngay sát khu trọ, từ bãi rác, từ chợ thổi vào càng làm cho không gian trở nên ngột ngạt. Mỗi căn phòng chỉ  có 10m2 nhưng đó là không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ, ăn uống, đồng thời là nhà vệ sinh, nhà tắm của 4-5 người. Được biết, hầu hết người dân sinh sống ở khu vực này đến từ Hưng Yên, Lạng Sơn, Hà Tây cũ, công việc chủ yếu của họ là bốc vác, đẩy xe hàng… tại chợ đầu mối Long Biên. Có thể nói, “xóm ổ chuột” này hoàn toàn trái ngược với sự nhộn nhịp, khang trang của các khu nhà cao tầng, trường học, đường sá, cây xanh phía trên cầu Long Biên. Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp chấn chỉnh sự nhếch nhác này.