Trang chủ » Hàng hóa xuất khẩu di chuyển bằng đường biển là chủ yếu

Hàng hóa xuất khẩu di chuyển bằng đường biển là chủ yếu

(Ngày đăng: 26-04-2016 08:54:02)
icon facebook   icon google plus  
Khoảng cách về mặt địa lý buộc hoạt động xuất khẩu hàng hóa của ta phải được thực hiện dựa vào vận tải biển. Đây là phương thức và cũng là tuyến giao thông chủ yếu hiện giờ.

Hàng ngày những con tàu chở hàng xuất phát từ các bến cảng ở nước ta vẫn thường xuyên đưa hàng hóa xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giờ. Nhờ những sự đổi mới và tiến bộ của vận chuyển đường biển mà đã giúp ích rất nhiều cho hoạt động giao thương kinh tế này của ta với những nước khác nhau.

vận chuyển nội địa

Trên thế giới hiện có rất nhiều quốc gia nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam, với nhiều mặt hàng và sản phẩm khác nhau. Sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài hoặc vận chuyển nội địa là lựa chọn của các doanh nghiệp hiện nay.

Có thể nói tuyến đường giao thông huyết mạch và là con đường mà các quốc gia có thể duy trì hoạt động mua bán với nhau chính là đường biển. Đây là con đường mà các tàu thuyền chở hàng của các nước có thể di chuyển một cách dễ dàng và thoải mái, không phải lo nghĩ quá nhiều về các vụ tai nạn đụng tàu có thể xảy ra.

Là quốc gia tiếp giáp với biển, có nằm gần tuyến giao thông huyết mạch của ngành vận tải biển thế giời, các doanh nghiệp ở nước ta luôn chọn con đường vận chuyển hàng sang các nước khác bằng đường biển. Từ một vài cảng biển lớn trên cả nước, các tàu hàng của những doanh nghiệp có thể tiếp cận tốt với nhiều nước khác nhau có lãnh thổ giáp với biển.

Vận chuyển đường biển của các doanh nghiệp đưa hàng xuất khẩu hiện đã rất phát triển và chuyên nghiệp hơn, đó là việc thuê các công ty vận tải chuyên nghiệp và hoạt động nhiều năm trong nghề để vận tải hàng hóa của mình. Đây là sự lựa chọn tốt và an toàn cho doanh nghiệp, bởi đây là cách tốt nhất để có thể giao hàng cho các đối tác kịp thời và đúng tiến độ.

Sử dụng đường biển cho nhu cầu vận chuyển nội địa đã có từ lâu, nhưng phần lớn các công ty vận tải đều dùng các tàu chờ hàng có tải trọng không quá lớn, điều này là nhằm tiết kiệm một khoản chi phí nào đó cho việc vận hành và sửa chữa nó. Nhưng khi hoạt động ở những vùng biển lớn cho mỗi lần đưa hàng ra nước ngoài, các đơn vị vận tải buộc phải đưa vào sử dụng những con tàu có tải trọng lớn hơn.

Việc kiểm soát chặt an ninh và tuần tra thường xuyên của các quốc gia đã giúp tuyến giao thông trên biển được an toàn và giúp các đơn vị vận tải di chuyển yên tâm hơn, có thể tránh được những rủi ro có thể xảy đến.