Trang chủ » Hacker sẽ trổ tài đối kháng tại một sân chơi lớn

Hacker sẽ trổ tài đối kháng tại một sân chơi lớn

(Ngày đăng: 23-08-2014 09:13:05)
icon facebook   icon google plus  
Các hacker thiện chí sẽ có cơ hội được trổ tài tại một sân chơi lớn do BKAV tổ chức, đó là cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix 2014 dành cho giới yêu công nghệ, độ tuổi dưới 35 trên phạm vi toàn quốc.

Tại họp báo ngày 19/8, đại diện Ban tổ chức cho biết, các thí sinh tham dự thi sẽ phải trải qua 2 vòng. Vòng đấu loại sẽ diễn ra vào ngày 19/9, trực tuyến trên diễn đàn hacker mũ trắng (WhiteHat.vn). Tới ngày 25/10, 10 đội xuất sắc nhất vòng loại sẽ thi chung kết tại đồng thời cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Giải Nhất của cuộc thi lên tới 100 triệu đồng tiền mặt, giải Nhì và Ba lần lượt là 20 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Điểm đặc biệt tại WhiteHat Grand Prix 2014 là phương thức thi đối kháng trực tiếp giữa các nhóm hacker sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Các đội thi phải thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ gồm tấn công vào hệ thống của đội khác và bảo vệ hệ thống của đội mình trước sự tấn công của các đội khác. Đội nào ghi nhiều điểm trên hệ thống của đối phương, đưa thông tin của mình lên website của đối phương sẽ thắng.

Theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, nội dung cuộc thi là những kiến thức, kỹ năng mà người làm an toàn thông tin cần phải biết. Điều này sẽ khuyến khích các bạn trẻ học tập, tăng tính chủ động, kỹ năng ứng phó khi xảy ra các tình huống sự cố an ninh mạng.