399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Văn hóa
  • Gặp lại 'công chúa Thiên Trúc' Lý Linh Ngọc của Tây Du Ký 1986

Gặp lại 'công chúa Thiên Trúc' Lý Linh Ngọc của Tây Du Ký 1986

Lý Linh Ngọc để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả yêu thích Tây Du Ký 1986 với vai diễn công chúa Thiên Trúc. Vừa sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, cách diễn xuất linh hoạt, Lý Linh Ngọc còn trình bày xuất sắc ca khúc "Thiên Trúc thiếu nữ" trong phim.
Lý Linh Ngọc sinh ngày 9 tháng 4 năm 1963 tại Thượng Hải, cô là một ca sĩ nổi tiếng và là diễn viên điện ảnh Trung Quốc. Ở Việt Nam, Lý Linh Ngọc được biết đến với vai diễn công chúa Thiên Trúc và Ngọc Thố Tinh trong bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký sản xuất năm 1986. Đặc biệt hơn chính cô là người đã tự thể hiện ca khúc trong phim là Thiên Trúc thiếu nữ với vũ đạo và giai điệu mang phong cách Ấn Độ hoàn toàn mới lạ, độc đáo. Gần 30 năm đã trôi qua, những khán giả yêu mến Tây Du Ký 1986 hẳn vẫn không thể quên được hình ảnh duyên dáng của công chúa Thiên Trúc- Lý Linh Ngọc cùng những giai điệu tuyệt vời trong phim:
 
Sau Tây Du Ký 1986, Lý Linh Ngọc tiếp tục nhận vai Vưu Tam Tỷ trong bộ phim điện ảnh Hồng lâu mộng (1989) nổi tiếng bên cạnh những Lâm Đại Ngọc của Hiểu Húc, Giả Bảo Ngọc của Âu Dương Phấn Cường hay Phượng ớt của Đặng Tiệp…


Lý Linh Ngọc trong vai công chúa Thiên Trúc (kiêm vai Ngọc Thố Tinh) trong phim Tây Du Ký sản xuất năm 1986.


Vẻ đẹp rạng ngời xuân xanh của Lý Linh Ngọc.


Vẻ đẹp tuổi trung niên của diễn viên Lý Linh Ngọc
Lý Linh Ngọc trong buổi hội ngộ cùng đoàn làm phim Tây Du Ký năm 2006- 20 năm sau thành công vang dội của bộ phim.

Thời kỳ những năm 1993 trở đi, sự nghiệp của Lý Linh Ngọc bắt đầu chững lại, cô chuyển sang Nhật Bản trong vai trò là MC và gương mặt quảng cáo. Năm 1996 sau khi từ Nhật trở về, cô sang Canada cùng người tình Jerry Morgan (năm 1998 họ chính thức kết hôn) và có một con trai.
 
Năm 1999 gia đình cô trở lại Trung Quốc, cô mở công ty truyền thông văn hóa, mở lớp đào tạo múa. Năm 2005, cô chia tay người chồng thứ hai. Hiện cô sống cùng con trai tại Bắc Kinh và vẫn tham gia lĩnh vực điện ảnh. Gần đây nhất cô đã vào vai Diêu mẫu trong bộ phim truyền hình Tân Kinh Hoa Yên Vân của đạo diễn Đinh Ngưỡng Quốc, Thẩm Di.


Lý Linh Ngọc trong vai diễn gần đây nhất, nhân vật Diêu mẫu phim Tân kinh hoa yên vân.