Trang chủ » FedEx mở rộng mạng lưới vận tải tại Châu Á.

FedEx mở rộng mạng lưới vận tải tại Châu Á.

(Ngày đăng: 22-04-2019 12:52:03)
icon facebook   icon google plus  
FedEx Trade Networks có thêm 10 địa điểm mới trong toàn Châu Á FedEx Trade Networks , công ty con của Tập đoàn FedEx (Tên niêm yết trên thị trường chứng khoán New York: FDX), đã được mở rộng bởi sự có mặt của 10 văn phòng đại diện mới của công ty tại khu vực Châu Á.

Tại Châu Á, FedEx Trade Networks đã có mặt tại Singapore, Đài Bắc, Đài Loan, và ở Trung Quốc là: Bắc Kinh, Quảng Châu, Thanh Đảo, Thâm Quyến, Thiên Tân, Hạ Môn, Đại Liên. Ngoài ra, FedEx Trade Networks đã mở thêm văn phòng đại diện ở Việt Nam vào ngày 31 tháng 10, 2009. Việc mở thêm các chi nhánh này đã bổ sung vào FedEx Trade Networks ở Hong Kong và Thượng Hải được mở năm 2008, đồng thời nâng tổng số đại diện của FedEx lên thành 12 văn phòng, với hơn 100 nhân viên. 

Những văn phòng mới của FedEx sẽ cung cấp dịch vụ hoàn hảo ở những vùng trọng điểm của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và hỗ trợ cho các kế hoạch phát triển liên tục Mạng lưới kinh doanh toàn cầu của công ty. Ngoài khu vực châu Á, FedEx Trade Networks còn mở thêm các chi nhánh và thiết lập liên doanh ở cả Châu Âu, Trung Đông, Châu Mỹ và Châu Mỹ La Tinh.

vận tải nội địa

Phát biểu về sự kiện này, Giám đốc quản lý của FedEx Trade Networks khu vực Châu Á- Joseph Frank - cho biết: “Việc mở rộng mạng lưới hiện thời của chúng tôi ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là một khẳng định về chiến lược phát triển toàn cầu của FedEx bằng cách tăng cường các loại hìnhdịch vụ mà khách hàng ở khu vực này mong muốn. Những giải pháp hoàn hảo mà FedEx Trade Networks sẽ mang đến cho khách hàng sự linh hoạt và tin cậy mà họ cần, đáp ứng những yêu cầu về chuỗi cung ứng và vận chuyển toàn cầu đa dạng của họ. Những dịch vụ này sẽ là công cụ tăng cường tính cạnh tranh trên trường quốc tế cho các khách hàng”

Khi nền kinh tế toàn cầu đang từng bước ổn định sau khủng hoảng, dịch vụ của FedEx Trade Networks sẽ hỗ trợ yêu cầu kinh doanh của khu vực về lâu dài trong bối cảnh toàn cầu hóa của nền kinh tế.Vận tải đường biển là hình thức vận tải quan trọng đối với nhiều nhà nhập khẩu trong khu vực. Năm 2008, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương xuất khẩu hơn 607 tấn hàng hóa bằng vận tải đường biển, hay nói cách khác, 88 % hàng hóa xuất khẩu trên toàn thế giới đều sử dụng hình thức vận tải này trong năm 2008.1 Trong năm 2009 thì vận tải đường biển trong trao đổi kinh doanh từ Châu Á đến Châu Âu dự kiến sẽ tăng khoảng 5%.

Việc kinh doanh của toàn khu vực đang mở rộng đến các thị trường toàn cầu kéo theo nhu cầu về các dịch vụ vận tải nội địa bao gồm vận tải biển và vận tải hàng không. Hiện nay, Trung Quốc đang là đối tác kinh doanh lớn thứ 2 thế giới của Liên minh Châu Âu (EU) sau Mỹ, và là nguồn nhập khẩu lớn nhất 3, trong khi đó đối tác lớn nhất của Singapore cũng là EU. 4 Với thị trường Đài Loan thì Trung Quốc (gồm cả Hong Kong) chiếm đến hơn 27% tổng doanh thu và khoảng 39% doanh thu xuất khẩu của Đài Loan.

Hỗ trợ cho việc kinh doanh này chính là các dịch vụ của FedEx Trade Networks bao gồm: vận chuyển đường biển và đường hàng không, thủ tục thông quan xuất nhập khẩu, giao nhận hàng, và kết hợp hàng không – đường biển tại Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Miền Nam và Miền Đông Trung Quốc.

Các dịch vụ này được thiết kế giúp đơn giản hóa việc kinh doanh xuyên quốc gia, giúp các doanh nghiệp Châu Á tiếp cận được với các cơ hội giao thương bằng cách vận chuyển, môi giới và phân phối hàng hóa đến Mỹ, Châu Âu, trong Châu Á và Trung Quốc.