• Khám phá
  • Dự những lễ hội kỳ quái nhất của tháng 11

Dự những lễ hội kỳ quái nhất của tháng 11

Tháng 11 là tháng nở rộ lễ hội, trong đó phải kể đến những lễ hội có một không hai trên thế giới.

1. Tiệc buffet cho khỉ, tỉnh Lopburi, Thái Lan
 
Hướng về phía Bắc Bangkok, du khách sẽ đến với tỉnh Lopburi, nơi nổi tiếng với lễ hội dành riêng cho vua khỉ Hanuman trong truyền thuyết. Vào dịp này, những bàn tiệc buffet lớn được bày ê hề, đón những chú khỉ từ khắp nơi về dự tiệc! Lễ hội được tổ chức vào ngày 25.11.
 

 
 
2. La Diablada, Peru
 
Là một hình thức lễ hội hóa trang giống Carnevale nhưng người dân chỉ hóa trang làm các loài ma quỷ, La Diablada được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 11. 
 
 
3. Day of the Dead, Mexico
 
Day of the Dead hay “ngày của người chết” là thời điểm người dân Mexico tụ tập để tưởng nhớ về người thân đã khuất. Họ mặc những trang phục của ma quỷ và thường quây quần quanh… mộ người thân để ăn uống, trò chuyện. Lễ hội được tổ chức từ 31.10 đến 2.11, là một biến tấu ý nghĩa hơn của Halloween.
 
 
4. Punkin Chunkin, Delaware, Mỹ
 
Từ ngày 1 đến 3.11, du khách sẽ được tham dự một trong những lễ hội độc đáo số một nước Mỹ. Trong lễ hội này, ban tổ chức sẽ tiến hành phóng những quả bí ngô lên trời bằng thiết bị hệt như bệ phóng tên lửa. Hoạt động được tổ chức để gây quỹ khuyến học trong thành phố. 
 
 
5. Lễ hội củ cải, Thụy Sỹ
 
Trong tiếng bản ngữ, lễ hội này có cái tên khá khó đọc: Rabechilbi Richterswil. Thay vì bí ngô như Halloween, củ cải được sử dụng để tạc những khuôn mặt và gắn nến lung linh bên trong. Mục đích tổ chức lễ hội là để tập trung những người có cùng niềm đam mê với củ cải!
 
 
6. Lễ hội trứng ốp-la, Mỹ
 
Từ ngày 2 – 3.11, người dân ở Abbeville, bang Louisiana lại tụ tập về khu vực lễ hội để chiêm ngưỡng các đầu bếp trổ tài chế biến tới 5.000 quả trứng ốp-la. Trong đó, không thể không kể đến một chảo trứng khổng lồ, thường xuyên lập kỷ lục nước Mỹ. 
 
 
7. Giải vô địch gọi vịt, Arkansas, Mỹ
 
Được tổ chức vào ngày cuối của tháng 11, muốn giành giải vô địch, bạn phải thể hiện mình có khả năng gọi được nhiều chú vịt nhất!
 
 
8. Giải vô địch polo giành cho voi, Nepal
 
Thay vì polo trên lưng ngựa, ở công viên quốc gia Badia, Nepal, những chú voi mới là nhân vật chính. Chúng sử dụng chiếc vòi khéo léo của mình để điều khiển những chiếc gậy chơi bóng.