HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Du lịch vòng quanh thế giới để chơi rubic

Du lịch vòng quanh thế giới để chơi rubic

Tại Việt Nam, Yassin đã ghé thăm Hà Nội, Huế, Nha Trang… và mời người dân, du khách nơi đây cùng xếp rubic với anh.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard vào tháng 5 vừa qua, Nuseir Yassin lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới trong hai tháng. Vốn học ngành kinh tế, món đồ quan trọng nhất trong suốt chuyến đi của Yassin là khối rubic với suy nghĩ “như một cách giảm stress”. Thế nhưng thói quen này sau đó lại chuyển thành ý tưởng độc đáo khi anh lên kế hoạch chơi rubic với người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Đầu tiên, chàng trai này tự xoay rubic trước và đến bất cứ quốc gia nào cũng mời người dân hoặc du khách thực hiện tiếp các bước đi của trò chơi. Để lưu giữ những khoảnh khắc độc đáo, Yassin dùng điện thoại ghi hình và thậm chí còn chuẩn bị cả máy chụp ảnh dưới nước.

Chàng trai đã đi qua nhiều quốc gia ở những vùng, miền khác nhau. Từ Anh cho đến Thái Lan, Yassin đều đề nghị mọi người cùng giúp sức xếp khối rubic. Dù vậy, anh cũng gặp phải không ít khó khăn trên đường thực hiện. “Thường khi mời xếp rubic, tôi cũng hay phải gợi ý người chơi luôn là nên đi theo hướng nào. Không thể cứ đưa một khối rubic cho ai đó rồi bảo họ xếp đi”, Yassin giải thích.

Ý tưởng được triển khai thuận lợi nhất ở quê của Yassin – Israel và những nước thông dụng tiếng Anh. Trong khi đó, các quốc gia còn lại vốn mạnh về ngôn ngữ địa phương như Việt Nam hay Campuchia, cựu sinh viên Harvard này phải rất vất vả để thuyết phục và giải thích, hướng dẫn mọi người. Kết thúc chuyến đi, Yassin đã ghi hình 84 người chơi, một chú khỉ và một con rắn trong video xuyên qua 11 quốc gia.