Trang chủ » Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm như thế nào

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm như thế nào

(Ngày đăng: 19-02-2016 01:04:08) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
icon facebook   icon google plus  
Thành lập doanh nghiệp bảo hiểm đang là một xu hướng, tuy nhiên đây là một nghành dịch vụ có mức cạnh tranh và rũi ro cao chính vì thế mà bạn phải là người sáng suốt trong việc thành lập doanh nghiệp bảo hiểm.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là gì, thông qua bài viết này chúng tôi xin trả lời cho bạn đọc những thông tin cơ bản, để những ai đã và đang có ý định thành lập doanh nghiệp bảo hiểm có thể trang bị một vài thông tin nền cho vấn đề này.

Đặc biệt, nếu quý bạn đọc vẫn e ngại các thủ tục rườm rà khi thành lập doanh nghiệp thì cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ thành lập doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm được quy định rõ trong luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000 và có bổ sung vào năm 2007. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có 5 loại hình để chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Nếu bạn không phải là người đang bị tòa án cấm hành nghề kinh doanh hoặc đang thi hành án như bị tù treo, đủ tuổi thành niên, tức trên 18 tuổi và có khả năng hành vi dân sự ổn định thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để có thể là người đứng đầu của doanh nghiệp bảo hiểm.