Trang chủ » Điều kiện cần có của các tổ chức kiểm định an toàn

Điều kiện cần có của các tổ chức kiểm định an toàn

(Ngày đăng: 06-01-2018 11:35:31)
icon facebook   icon google plus  
Kiểm định an toàn là một hoạt động quan trọng quyết định rất lớn và ảnh hưởng nhiều đến cả tài sản, công việc và con người. Chính vì thế mà hoạt động này cần phải được thực hiện bởi những đơn vị chất lượng, uy tín nhất. Vậy điều kiện gì là đủ để một tổ chức kiểm định an toàn có thể hoạt động được?

 

Để được cấp phép kiểm định, các tổ chức phải đáp ứng được những yêu cầu được nhà nước ban hành. Sau đây là những điều kiện cơ bản để các tổ chức được cấp phép kiểm định thiết bị.

Đầu tiên, các cơ quan tổ chức phải đăng ký dịch vụ kiểm định thiết bị và phải được cấp phép thì mới có thể mở công ty kiểm định. Sau đó các tổ chức này phải thành lập công ty và có trụ sở làm việc riêng theo suy định.

Tiếp theo, phải có đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện việc kiểm định. Tùy theo thiết bị cần kiểm định thì cần những trang thiết bị khác nhau phù hợp với từng loại máy móc cần kiểm định. Các thiết bị này phải đáp ứng nhu cầu kiểm định và phải được cấp phép sử dụng nhất là các thiết bị kiểm định an toàn. Ngoài ra, các thiết bị phục vụ kiểm định cũng phải được kiểm định chất lượng để đảm bảo tính chính xác khi làm việc. Quy trình kiểm định phải thực hiện rõ ràng, theo trình tự và đúng như quy định. Phải có các thiết bị nhớ để lưu trữ thông tin khi làm việc tránh việc mất mát số liệu hay bị xáo trộn giữa các số liệu với nhau.

Về kiểm định viên, đây là người trực tiếp tham gia việc kiểm định nên phải có một số yêu cầu nhất định. Là người được đào tạo bài bản và hiểu rõ các bước kiểm định sản phẩm. Thực hiện đúng quy trình kiểm định, không chủ quan, lơ là khi làm việc, trung thực thẳng thắn và nhiệt tình trong công việc. Người kiểm định viên cần hiểu rõ hoạt động của thiết bị cần kiểm định đồng thời tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động trong lúc làm việc. Ngoài kiểm định viên, trong khi kiểm định thiết bị cần có người quản lý giám sát việc kiểm định để đảm bảo việc kiểm định được thực hiện một cách minh bạch, rõ ràng, tránh các hành vi gian lận trong khi kiểm định.

Các tổ chức nào đã đăng kí nhưng không đáp ứng nhu cầu trên thì sẽ bị thu hồi giấy phép và phải dừng hoạt động kiểm định.