HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều cần biết về luật về đặt tên doanh nghiệp

Điều cần biết về luật về đặt tên doanh nghiệp

Nói đến luật về đặt tên doanh nghiệp thì nhiều doanh nghiệp không khỏi lắc đầu chán nản khi mà bản thân họ luôn gặp khó khăn khi không biết cần phải thực hiện luật này như thế nào mới có thể đảm bảo tính chính xác của nó.

Các doanh nghiệp hiện nay thường không tự mình thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Đơn giản là bên cạnh họ đã có “trợ thủ” rất đắc lực mang tên dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này đã mang đến cho mọi người sự lựa chọn hoàn hào và hiệu quả nhất.

Điều cần biết về luật về đặt tên doanh nghiệp

Nói luật về đặt tên doanh nghiệp gây khó khăn cho việc thành lập của nhiều doanh nghiệp cũng đúng nhưng nói nó có thể tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển thì cũng không phải là sai. Vì sao lại có ý nghĩa đối lập như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề ngay sau đây nhé.

Khó khăn

Nhắc đến vấn đề lựa chọn tên làm sao để có thể giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định mà luật Doanh nghiệp ban hành là điều không hề đơn giản. Doanh nghiệp cần phải thực hiện như thế nào để có thể đảm bảo là việc đặt tên được hợp pháp. Hiện nay, có nhiều vấn đề bất cập trong luật về đặt tên doanh nghiệp mà bạn cần phải biết để chuẩn bị cho tốt.

- Cần kiểm tra kỹ tên mình ý định đặt cho doanh nghiệp để có thể đảm bảo là tên đó không bị trùng hay gây nên sự nhầm lẫn cho khách hàng, đối tác trong việc nhận định doanh nghiệp mình với doanh nghiệp khác.

- Đặt tên cho doanh nghiệp sao cho tên đó không vi phạm thuần phong mỹ tục và quy chuẩn văn hóa xã hội là điều không dễ để có thể thực hiện.

- Đặt tên doanh nghiệp không được phép lấy tên của danh nhân, các địa điểm lịch sự hay tên cơ quan chức năng khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng đó.

- Đặt tên việc tắt cho doanh nghiệp hay tên nước ngoài cũng cần đảm bảo là nó có nghĩa và  dịch ra được thành tên tiếng Việt. Quy định này không pải dễ để các doanh nghiệp có thể thực hiện cho chính xác.

Thuận lợi

Mặc dù thực tế thì hầu như doanh nghiệp nào cũng thấy luật về đặt tên doanh nghiệp đang làm khó họ trong việc thành lập doanh nghiệp. Thế nhưng, nếu đặt vào vị trí của cơ quan chức năng để xem xét thì việc đưa ra các quy định về luật đặt tên cho doanh nghiệp như thế này cũng nhằm mục đích đảm bảo an toàn cao nhất cho xã hội hiện nay.

- Thứ nhất là các quy định này giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của mình được tốt nhất, hạn chế tình trạng lợi dụng thương hiệu hay làm giả thương hiệu để trục lợi.

- Thứ hai là nó có thể mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc quản lý thông tin về doanh nghiệp, đảm bảo được sự cạnh tranh công bằng, bình đẳng giữa các doanh nghiệp hiện nay.

- Thứ ba là có thể kiểm soát việc thành lập doanh nghiệp được tốt nhất. Điều này tránh tình trạng vị việc thành lập doanh nghiệp quá dễ khiến nhiều người lợi dụng khe hở này của luật pháp mà thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể mà nói thì luật về đặt tên doanh nghiệp cần được sửa đổi và có sự cân nhắc để có thể giúp cho các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc thành lập doanh nghiệp.